Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Độ ẩm là nguyên nhân chính khiến nấm mốc phát triển và cũng là “kẻ thù truyền kiếp” của thực phẩm nói riêng và đồ gia dùng nói chung. Hôm nay Kim Chí Bảo xin chia sẻ đến các bạn một cách bảo quản thịt lợn gác bếp để tránh bị mốc hay vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vô cùng đơn giản và hiệu quả.
Thịt lợn gác bếp hay còn gọi là thịt lớn sấy, thịt lợn khô, thịt lợn gác bếp là món ăn dân dã, rất quen thuộc với vùng Tây Bắc nước ta nhưng để bảo quản thịt được lâu thì thịt phải được sấy khô hoặc gác bếp liên tục. Hiện nay với sự phát triển của thị trường thì phương pháp này rất khó thực hiện.Đó là lý do tại sao thịt lợn hay có nhiều mốc. Vì vậy, trong sản xuất quy mô lớn hoặc tại gia đình, thịt heo sấy khô phải được bảo quản đúng cách. Việc bảo quản thịt lợn khô chủ yếu tập trung vào giải quyết vấn đề ngăn ngừa được nấm mốc thì thịt khô sẽ được sử dụng lâu, nó có thể được bảo quản đến 6 tháng - 1 năm. Đây là một con số lý tưởng đối với thực phẩm không có chất bảo quản.
Bảo quản thực phẩm ở trong tủ đông, ngăn đá của tủ lạnh chính là không gian lý tưởng để bảo quản những miếng thịt gác bếp thơm ngon. Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh tốt nhất là từ 0 đến -18 độ C.Ở nhiệt độ này, vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển làm hư hỏng thực phẩm. Khi được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, nó có thể "bảo vệ" món thịt ba chỉ xông khói của bạn kéo dài đến 6+ tháng vẫn ngon lành. ngọt thịt.
Phương pháp hút chân không thực phẩm để bảo quản được ưa chuộng phổ biến ngày nay. Bạn có thể mua ngay cho gia đình mình một chiếc máy hút chân không để sử dụng, đây là vật dụng rất cần thiết trong gia đình không chỉ để bảo quản thực phẩm ngoài ra nó còn có thể giúp bạn tiết kiệm được diện tích căn nhà khi thu gọn những chiếc quần áo hay chăn ga gối đệm.Sau khi bạn hút chân không,bạn hãy trữ thịt lợn gác bếp trên ngăn đông tủ lạnh là tốt nhất,thịt lợn sau khi được hút chân không và bảo quản ngăn đông có thể bảo quản được từ 8 tháng tới 1 năm
Sau đây Kim Chi Bảo xin giới thiệu đến bạn đọc một số loại máy hút chân không đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam:
Máy hút chân không DZ 300B không kén túi hút: loại máy hút chân không này phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình nên giá thành rất hợp lý. Bất kỳ gia đình nào cũng có thể sắm một chiếc máy này. Máy hút chân không DZ 300B có ưu điểm là máy hút tương đối nhanh, lực hút mạnh và thời gian hút ngắn. Đây là chiếc máy nằm trong top những máy hút chân không gia đình bán chạy nhất Việt Nam.
Máy hút chân không P280: Đây là loại máy hút chan không thực phẩm có thể hút được hầu hết thực phẩm khô và ướt. Hút được hầu hết các loại túi zip, túi nhám, túi bạc, túi giấy,.... máy P280có công suất lớn, hút mạnh, vận hành êm ái, kiểu dáng hiện đại, sang trọng...
Máy hút chân không công nghiệp DZ 400: Dòng máy này có công suất cao hơn 2 dòng trước, chuyên hút thực phẩm số lượng lớn cho các cơ sở sản xuất và công ty tư nhân sản xuất. Máy hút chân không công nghiệp DZ 400 ngoài khả năng hút chân không ngoài ra còn có khả năng hàn miệng túi, vì vậy bạn không phải mua thêm máy hàn miệng túi nữa, tiết kiệm chi phí cho bạn.
Nếu gia đình bạn có bếp sấy thì thịt heo gác bếp có thể được treo trên bếp để sấy kho, cách này thân thiện với môi trường hơn giúp thịt bảo quản được lâu và sử dụng được ngay.
Trên đây là một số lưu ý bảo quản thịt lợn gác bếp. đúng cách, chống mốc và để được lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thưởng thức được món thịt ngon chuẩn vị nhé
Xem thêm
Cách bảo quản thịt trâu gác bếp mãi không hỏng và giữ nguyên hương vị ban đầu
3 cách bảo quản thịt trâu gác bếp để được lâu
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nguyễn Việt Hoa Máy hút chân không công nghiệp DZ260 |
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
✉ Email: [email protected]
☎ Hotline: 0868019119