Kích Thủy Lực - Phân Phối Các Loại Kích Thủy Lực Giá Tốt
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119

Để nâng vật có kích thước khủng và tải trọng nặng một cách dễ dàng, chính xác, an toàn thì người ta sử dụng kích thủy lực. Với hàng trăm loại hiện có trên thị trường thì việc tìm ra thiết bị sao cho phù hợp sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất với những khách hàng lần đầu tiếp cận. Vậy nên, bạn hãy đón đọc để biết những tiêu chí chọn lựa kích đơn giản là gì?

 

Kích thủy lực là gì?

con đội thủy lực

Con đội thủy lực

 

Trước đây, việc nâng hạ vật có tải trọng nặng vô cùng khó khăn, tốn nhiều sức lực và thời gian. Nếu sự cố xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến người và vật xung quanh. Vì thế mà kích thủy lực đã được con người nghiên cứu, chế tạo thành công.

Chức năng của thiết bị này đó là: Dùng để nâng những vật có khối lượng lớn, trọng lượng lớn và kích thước khổng lồ hoặc cồng kềnh mà con người không thể nào thực hiện được. Bởi lý do sức lực có hạn nên việc dùng con người để nâng xe hơi, xe container hay những khối bê tông, khối kim loại có trọng lượng từ vài trăm kg cho đến tấn, chục tấn, trăm tấn vô cùng khó khăn, thậm chí không thực hiện được.

Sử dụng con đội thủy lực chính là một là phương pháp đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều hiệu quả, để con người có thể thực hiện việc nâng hạ một cách an toàn những vật có tải trọng lớn mà trước đây rất khó khăn để thực hiện. Thiết bị này ngày càng được dùng nhiều, không chỉ trong các nhà máy mà ta còn có thể bắt gặp tại các gara ô tô hay các công trình xây dựng cầu đường…

Đa phần các kích thủy lực đều được các hãng chú trong trong việc tìm vật liệu. Những vật liệu tốt, cứng cáp, chống oxi hóa cao như: thép, inox luôn được ưu tiên. Từ đó, tăng độ bền bỉ cho thiết bị.

Cấu tạo của con đội thủy lực

 cấu tạo con đội thủy lực

Cấu tạo con đội thủy lực 

 

Tuy kích thủy lực có nhiều loại với kiểu dáng, màu sắc khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung đó là có 4 bộ phận chính:

+ Van: Nhiệm vụ của nó đó là đóng mở để cung cấp dòng dầu hoặc ngắt dòng dầu thủy lực đi vào trong ống dẫn. Khi van đóng, phần piston bên trong sẽ được đẩy lên. Khi van mở, van sẽ xả dòng dầu làm áp lực mất đi và kéo theo piston hạ.

+ Xi lanh hay còn được gọi là piston: Đây chính là bộ phận quan trọng đối với các kích thủy lực nâng. Piston dưới tác động của dầu thủy lực có áp suất sẽ nâng đồ vật lên 1 khoảng xác định so với vị trí ban đầu. Để khách hàng có thể hình dung dễ hơn thì có thể liên tưởng đến trụ cầu hay dùng để nâng ô tô, xe máy.

+ Khóa: Nhiều người nghĩ đây là một là bộ phận phụ kiện. Tuy nhiên, nó lại giúp đảm bảo dừng việc nâng hạ xi lanh ở vị trí, độ cao mà khách hàng yêu cầu. Nó sẽ khóa chết kích xi lanh ở độ cao yêu cầu, đảm bảo an toàn cho người kỹ thuật thao tác.

+ Bình chứa chất lỏng: Đây là nơi dự trữ và chứa chất để cung cấp cho xi lanh ép nén nâng vật lên cao. Chất lỏng này thường là dầu.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

 

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

 

Tương tự như với các thiết bị khác thì con đội thủy lực cũng có nguyên lý hoạt động riêng.

+ Với cơ chế đẩy lên: Trong giai đoạn này, piston nén là piston được đánh dấu số 2 sẽ tịnh tiến dần dần về phía dưới một khoảng L1 xác định. Ngay lập tức, van số 3 ở trong kích thủy lực sẽ đóng lại.

Dầu, nhớt là chất lỏng trong bình công tác sẽ đi qua van một chiều số 4, dẫn vào xi lanh. Lúc này, vật tải F2 và piston số 6 sẽ được nâng lên 1 khoảng xác định gọi là L2.

+ Với cơ chế hạ xuống: Khi piston số 2 là piston nén bắt đầu dịch chuyển dần lên phía trên thì van thủy lực một chiều số 4 sẽ phải đóng lại. Mục đích đó là ngăn dòng dầu chảy ngược có thể gây sự cố. Piston số 2 sẽ được hạ xuống sao cho bằng với L2 là khoảng đã nâng lên.

Khi muốn hạ piston số 6 của kích thủy lực cũng như hạ vật tải F2 thì người dùng chỉ cần hạ khóa số 5. Lúc này, bình chứa và xi lanh sẽ thông nhau.

Phân loại con đội thủy lực

 kích chai-kich-vit-co-khi

Kích vít cơ khí - kích chai 

 

Trên thị trường, việc tìm kiếm một con đội thủy lực không quá khó bởi có hàng ngàn loại, model, kiểu dáng, màu sắc, chất lượng khác nhau để quý khách có thể lựa chọn. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh hơn nếu các thiết bị này được phân chia nhóm. Cụ thể là:

Theo trọng tải nâng

Phân chia theo tải trọng nâng sẽ giúp khách hàng có thể tìm mua các loại kích dễ dàng hơn. Chúng ta có kích nâng thủy lực loại nhỏ như: kích thủy lực 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn và kích thủy lực loại lớn như: 100 tấn, 200 tấn, 500 tấn, 1000 tấn,…

Thông thường thì nên chọn loại kích có tải trọng làm việc lớn hơn tải trọng cần nâng để tránh việc quá tải có thể gây hư hỏng và nguy hiểm. Vì khác nhau ở tải trọng nâng nên giá kích thủy lực 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn… cũng có sự chênh lệch.

Theo hành trình

Tùy theo yêu cầu và đặc điểm làm việc của từng hệ thống mà khách có chọn những loại kích có sẵn từ: 10mm, 25mm, 50mm, 100mm, 150mm hoặc lớn hơn là 200mm, 300mm. Hành trình phù hợp sẽ giúp các con đội thủy lực làm việc hiệu quả, năng suất và tránh lãng phí.

 

 con đội thủy lực

Con đội thủy lực 

 

Theo cấu tạo

Kích thủy lực lùn: Do thiết bị có chiều cao thấp và nhỏ gọn nên có tên là kích thủy lực lùn. Nhiều nơi, người ta gọi là kích thủy lực mini chuyên dùng cho việc nâng hạ vật ở nơi có không gian nhỏ hẹp.

Xi lanh trong kích này được thiết kế đặc biệt với các tầng lồng ghép với nhau. Tùy theo model mà sẽ có số tầng dao động từ 1-3. Ưu điểm của nó là: Khả năng làm việc ổn định từ 10 tấn- 200 tấn. Kích được trang bị quai cầm ngang ở thân kích nên rất linh động cho việc di chuyển.

Kích thủy lực rỗng tâm: Điều đặc biệt của loại kích này đó là có lõi rỗng và độ dài xuyên suốt kích. Mặt kích được gắn lên trục. Trong kích có lò xo, chức năng của nó là hồi kích về trạng thái ban đầu. Bên cạnh việc nâng hạ các vật tải trọng nặng thì nó còn kéo vật nặng bằng việc lắp trục vào lõi rỗng. Vì thế mà loại kích này được sử dụng cho kéo cáp, rút thép thanh, kéo các chi tiết máy… phục vụ sản xuất công nghiệp.

Nếu so sánh với các kích khác có cùng tải trọng làm việc thì kích thủy lực rỗng tâm có kích thước lớn hơn. Bởi vì thiết kế phải lớn hơn để có thể bù vào thể tích bị mất do làm rỗng đó.

Kích móc thủy lực: Nếu muốn nâng hạ vật nặng thì sử dụng kích móc. Với thiết kế chân móc, kích chân thủy lực có thể nâng, giữ vật nặng có kích thước lớn và gồ ghề, góc cạnh, chắc chắn hơn so với các kích thủy lực khác, không bị nghiêng hay lật khi làm việc. Hai lò xo được bố trí 2 bên kích giúp nó khi xả áp hồi về nhanh hơn.

 

 kích chân - kích móc thủy lực

Kích chân - kích móc thủy lực 

 

Bộ kích thủy lực chỉ hoạt động khi được kết nối với các loại bơm thủy lực, có thể là bơm tay hoặc loại bơm điện.

Theo chiều

Nếu phân chia kích thủy lực theo chiều làm việc, ta có 2 loại đó là:

Kích thủy lực 1 chiều

Đây chính là loại con đội thủy lực phổ biến nhất hiện nay. Kích thủy lực dài 1 chiều được thiết kế để sử dụng cho việc nâng hạ các vật có tải trọng nặng theo chiều đứng.

Nó chỉ hoạt động khi bạn kết nối với 1 bơm tay hoặc 1 bơm điện có 1 vòi dầu. Ưu điểm của kích 1 chiều đó là: Nâng hạ nhanh chóng, độ chính xác cao khi làm với các thiết bị nặng

Kích thủy lực 2 chiều

Chức năng của kích thủy lực tương tự như với kích 1 chiều. Kích này phải kết hợp với bơm điện rời có 2 vòi dầu để hoạt động. Muốn tạo nên 1 hệ thống nâng hạ có kích 2 chiều thì cần phải có bơm dầu 2 chiều trong bộ nguồn. Kích thủy lực nằm ngang thường là kích thủy lực 2 chiều.

Kích này hoạt động ở 2 chiều, đó là chiều ngang và chiều dọc.Ở phần giữa của kích thủy lực này có 1 khoảng trống để chứa lò xo.

Điểm khác biệt của kích 2 chiều so với kích 1 chiều đó là có đến 2 đường cấp dầu vào kích. Đường dầu 1 chính là đường dầu ở phía dưới dùng để dẫn dầu bơm vào khoang dưới khi kích nâng vật tải trọng nặng. Đường dầu 2 chính là đường dầu ở trên, làm nhiệm vụ hồi dầu về.

Khi chưa có nhu cầu nâng vật, cần thu hạ kích về trạng thái ban đầu thì người ta dùng dầu ở khoang trên ép dầu ở khoang dưới hồi về thùng. Như vậy thì việc thu hồi kích so với kích 1 chiều sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Với cơ chế lực tác động kép nên kích thủy lực 2 chiều cho tác động mạnh mẽ hơn với mức nâng vật lên đến hàng trăm tấn.

Ngoài ra, dựa vào bơm người ta chia thành 2 loại: kích thủy lực bơm tay, kích thủy lực bơm điện

Ứng dụng của con đội thủy lực

Việc được sử dụng rộng rãi cũng đã chứng minh được vai trò hữu ích của thiết bị đối với đời sống, sản xuất của con người. Chúng ta có thể sử dụng kích thủy lực để:

+ Dùng trong các máy móc cơ giới chuyên dụng như máy xúc… phục vụ cho công trường xây dựng.

Kích nâng thủy lực dùng để phục vụ cho sửa chữa ô tô – xe máy, cứu hộ ô tô trong các gara.

ứng dụng con đội thủy lực

Ứng dụng con đội thủy lực

 

+ Hỗ trợ để lắp ráp hoặc tháo rời các cụm chi tiết hoặc các vòng bi, bánh răng, puly đai răng.

+ Người ta sẽ dùng nó cho việc di chuyển ngôi nhà, hỗ trợ thay gối cầu cho công trình, khai thác khoáng sản trong hầm lò.

+ Và nó là 1 bộ phận không thể thiếu của các hệ thống máy đục lỗ, máy chấn tôn, máy ép tuy ô thủy lực, máy ép…

Tiêu chí lựa chọn con đội thủy lực

Mỗi một công việc cụ thể thì chúng ta lại cần phải chọn một kích thủy lực thích hợp. Vì vậy mà nhu cầu về thiết bị này ngày càng tăng dần. Các hãng càng nỗ lực để đa dạng hóa các thiết bị nhằm đáp ứng tốt hơn cho khách hàng.

Khi sử dụng, con đội thủy lực mang đến rất nhiều lợi ích và được ứng dụng rộng rãi như chúng tôi đã nói ở trên. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm không tránh khỏi vì thế mà người mua cần tham khảo và có tính toán cẩn thận. Có 2 tiêu chí trong việc chọn kích như sau:

 

 kích vít cơ khí

Kích vít cơ khí 

 

 

Theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

- Tải trọng của kích nâng thủy lực khi làm việc rất quan trọng để đảm bảo độ bền của thiết bị, không bị quá tải khiến cong vênh hoặc gãy kích.

- Đặc điểm liên quan đến con đội thủy lực như: chiều cao, trọng lượng và kiểu thiết kế.

- Nhu cầu sử dụng loại kích thủy lực 1 chiều hay 2 chiều.

- Kích sử dụng bơm điện hay sử dụng bơm tay.

Đó là những vấn đề đầu tiên mà bạn nên quan tâm và có câu trả lời. Khi đã có câu trả lời thì việc đối chiếu và cân nhắc thiết bị được dễ dàng hơn.

 

 

 

Hãng sản xuất và địa chỉ phân phối uy tín

Tùy theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu thực tế công việc mà bạn có thể chọn kích xuất xứ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Lưu ý đối với các loại kích thủy lực giá rẻ tràn lan trên thị trường thì cần cân nhắc kỹ trước khi đặt mua.

Công việc tiếp theo đó là chọn nhà phân phối sản phẩm. Công ty kinh doanh các thiết bị thủy lực, thiết bị kỹ thuật phải có nhiều năm kinh nghiệm, thái độ và tác phong phụ vụ khách hàng tận tâm và nhanh nhẹn. Các đơn vị phân phối này sẽ đảm bảo chế độ bảo hành và đổi trả linh hoạt. Không những được cam kết sản phẩm chính hãng mà họ còn hỗ trợ tư vấn lắp đặt và giao hàng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mang đến, chắc chắn bạn đã có thể tìm cho mình 1 thiết bị thích hợp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về kích nâng thủy lực thì hãy liên hệ ngay với Kim Chí Bảo

Hotline: 0868.019.119 hoặc 0329.345.423

 

Xem thêm

https://kimchibao.vn/vam-thuy-luc.html

https://kimchibao.vn/kich-thuy-luc.html

https://kimchibao.vn/rua-di-chuyen.html

https://kimchibao.vn/moc-kep.html

https://kimchibao.vn/pa-lang.html


Đọc thêm

Kích thủy lực


Kinh nghiệm sử dụng
Cách Lựa Chọn Tời Điện Gia Đình Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cách Lựa Chọn Tời Điện Gia Đình Lưu Ý Khi Lắp Đặt
Tời hiện đang là một trong những thiết bị được nhiều hộ gia đình ưa chuộng với khả năng nâng hạ tốt. Trước hết, chi phí đầu tư cho loại tời điện này...
15 lợi ích hàng đầu khi dùng Máy hút chân không thực phẩm 15 lợi ích hàng đầu khi dùng Máy hút chân không thực phẩm
Nếu bạn đang thắc mắc máy hút chân không thực phẩm có tác dụng gì trong cuộc sống hàng ngày? Hãy cùng Kim Chí Bảo tìm hiểu 15 lợi ích tiếp theo của việc sử...
Tất tần tật về máy cưa xương - bạn cần biết Tất tần tật về máy cưa xương - bạn cần biết
Cắt thịt không hề dễ dàng, nhất là khi bạn phải cắt qua những phần xương cứng. Kim Chí Bảo cung cấp nhiều loại máy cưa xương hỗ trợ việc cưa, cắt xương...
Thực phẩm ướt có hút chân không được không? Thực phẩm ướt có hút chân không được không?
Ngày nay, việc sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm được nhiều người biết đến như một sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp. Tuy nhiên,...
Lưu ý sử dụng máy cưa xương thịt vệ sinh an toàn thực phẩm Lưu ý sử dụng máy cưa xương thịt vệ sinh an toàn thực phẩm
Sử dụng máy cưa xương thịt như thế nào để tạo ra những đường cắt xương mịn màng, đồng đều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Đây luôn là một trong...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon