Song song với việc sử dụng máy xay thịt đúng cách thì việc vệ sinh máy xay thịt công nghiệp cũng là 1 việc vô cùng quan trọng để tránh máy xay còn đọng lại chút thịt từ lần xay trước gây mất vệ sinh cũng như không đảm bảo tới sức khỏe, ngoài ra vệ sinh máy sạch sẽ sau khi dùng còn giúp máy được bền lâu và đạt được hiểu quả tối ưu. Vậy vệ sinh như thế nào cho đúng cách. Hãy để Kim Chí Bảo hướng dẫn các cách hay sau đây nhé !
Vệ sinh máy xay thịt công nghiệp sau khi sử dụng.
Kim Chi Bảo khuyên bạn nên rửa sạch máy xay thịt bằng nước sau mỗi lần sử dụng, không nên để quá lâu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên vệ sinh máy xay ít nhất một lần sau 1 ngày sử dụng.
Máy xay thịt công nghiệp
Cách vệ sinh như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn phải ngắt toàn bộ nguồn điện kết nối với máy để tránh tình trạng chập điện, cháy nổ, hư hỏng máy và nguy hiểm cho người xung quanh.
Bước 2: Tháo các đai ốc ở cả 2 đầu, nơi cố định trục đùn thịt và máy.
Bước 3: Tháo tất cả các bộ phận ra khỏi ống đùn theo trình tự ngược lại của quá trình lắp ráp.
Bước 4: Rửa máy bằng xà phòng để loại bỏ hết dầu mỡ và bụi bẩn.Sau đó xả sạch với nước, để nơi khô ráo để máy ráo nước. Cuối cùng là lắp các bộ phận nhỏ của máy xay thịt công nghiệp theo đúng trình tự để máy có thể hoạt động bình thường.
Các bộ phận của máy xay thịt
Làm sạch lưỡi dao máy xay thịt nếu nó bị gỉ hoặc bị ố vàng
Với những chiếc máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ sử dụng lâu ngày, lưỡi dao chắc chắn sẽ bị rỉ sét và bám bẩn ở lưỡi dao.Vậy bạn cần làm gì để làm sạch các vết bẩn đó? Không ở đâu xa các bạn có thể sử dụng các vật dụng có sẵn trong căn bếp nhà mình như: hỗn hợp muối và chanh, giấm và baking soda. Bạn chỉ cần đem lưỡi dao đi ngâm vào dung dịch này trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch với nước là đã có thể làm sạch các chỗ bị han gỉ.
Nếu lưỡi dao của máy xay thịt công nghiệp đã quá cũ do sử dụng lâu ngày và không thể vệ sinh được bạn nên mua ngay dao mới để tránh dao cũ làm ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm năng suất công việc của bạn.
Lưu ý: Cần để máy thật khô ráo rồi mới lắp và kết nối với nguồn điện, nếu không máy dễ bị ẩm ướt động cơ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Ảnh lưỡi dao máy xay thịt
Cách bảo quản máy xay thịt công nghiệp đúng cách:
Ngoài vệ sinh, bạn cần phải tuân thủ các cách bảo quản máy sau đây để có thể được kéo dài tuổi thọ cho máy:
Sau khi vệ sinh và lau khô cần phải bôi thêm một lớp mỡ hoặc dầu ăn để bảo quản máy được tốt hơn.
Cần cho máy được nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút hoạt động.
Để máy hoạt động ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt.
Bảo trì thường xuyên để cho phép nhân viên có chuyên môn xác định và sửa chữa kịp thời các điểm hư hỏng.
Hi vọng những chia sẽ trên của Kim Chí Bảo sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy xay được tốt hơn !
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kim Chí Bảo
Điện thoại: 0868.019.119
Website: kimchibao.vn
Địa chỉ: Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - Tp Bắc Ninh
Xem thêm :
3 bước đơn giản làm sạch máy xay giò chả
6 tiêu trí chọn máy xay giò chả công nghiệp
Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo