Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
23/05/2023 - 4:21 PMQuỳnh 192 Lượt xem

Vào mùa hè, thực phẩm rất dễ ôi thiu, hư hỏng do nhiệt độ cao, khó bảo quản. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc vàng để bảo quản thực phẩm trong mùa nắng nóng.

Cách bảo quản thực phẩm chín

Cẩn thận khi nấu và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Để riêng từng loại thực phẩm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trong tủ lạnh. Tốt nhất nên sử dụng hộp đựng thức ăn có nắp đậy kín để thức ăn thừa không lẫn vào nhau. Những thực phẩm này nên đun lại trước khi sử dụng và chỉ nên ăn một lần sau đó. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, súp chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Thực phẩm mặn hầm không nên để trong tủ lạnh quá 3 ngày. Nhiều bà nội trợ cho nhiều thức ăn thừa vào tủ lạnh và để vài ngày. Bạn có thể ghi ngày lên nắp hộp để thức ăn không bị lưu lại quá lâu và không bị nhầm lẫn xem ai ăn lâu hơn.

Mỗi loại thực phẩm sẽ có cách và thời gian bảo hành khác nhau

Mỗi loại thực phẩm sẽ có cách và thời gian bảo hành khác nhau

Đồ chiên, rô ti... khi cho vào tủ lạnh phải ngập dầu để thức ăn không bị khô. Muốn giữ thức ăn trong tủ lạnh, tốt nhất nên nấu chín, để nguội rồi cất ngay, không để thức ăn ngoài quá 2 tiếng rồi mới cho vào tủ lạnh.

Nếu gia đình không có tủ lạnh hoặc những ngày mất điện, thức ăn thừa có thể để ngăn đá tủ lạnh, hoặc thức ăn thừa có thể cho vào hộp đựng thức ăn và cho đá lạnh xung quanh hộp. Làm lạnh càng sớm càng tốt. Không bao giờ sử dụng thực phẩm có mùi ôi thiu hoặc đổi màu.

Thực phẩm đông lạnh

Với những gia đình đi chợ một ngày mua đồ để dùng cho nhiều ngày, thì sau khi mua về bạn nên rửa sạch thực phẩm và bảo quản ngay để tránh thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến thực phẩm.

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm

Bảo quản thịt, cá tươi trong ngăn đá tủ lạnh là cách bảo quản an toàn nhất. Để tránh rã đông nhiều lần dẫn đến thực phẩm đông lạnh bị nhiễm khuẩn, nên chia thịt, cá thành những khẩu phần nhỏ phù hợp với từng bữa ăn của gia đình. Xin lưu ý rằng hộp đựng thực phẩm phải được đậy kín hoàn toàn để tránh chất lỏng bên trong thực phẩm rò rỉ vào tủ lạnh. Thịt cá phải được làm sạch, rửa sạch và thấm khô trước khi cho vào ngăn đá.

Đối với rau xanh cần nhặt bỏ gốc, lá sâu, lá dập nát rồi rửa sạch, sau đó cho vào túi đựng hàng tạp hóa (có thể dùng túi ni lông xốp), buộc chặt miệng túi trước khi cho vào thùng. cái túi. tủ lạnh. Rau cải, rau ăn lá xanh... không nên để quá một tuần, hạn sử dụng tốt nhất là ba ngày kể từ thời điểm mua.

Về cơ bản, thực phẩm tươi sẽ tồn tại đến một năm khi đông lạnh ở -180 đến -300, đông lạnh ở -360, sẽ kéo dài đến 18 tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu để lâu, một số enzym trong thực phẩm sẽ tự phân hủy và biến đổi nên thực phẩm ít nhiều sẽ mất đi chất dinh dưỡng, chất béo hòa tan...

Do đó, thịt bò, thịt cừu và thịt dê có thời hạn sử dụng tối đa là 7-10 ngày trong tủ đông; thịt lợn, gà, vịt trong khoảng bảy ngày. Đối với cá, để được tươi ngon hơn, phải sử dụng trong vòng ba ngày sau khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Hai trong số 10 nguyên tắc vàng được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo là thực phẩm sau khi nấu phải đậy kỹ, không để lẫn thực phẩm sống và chín với nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0868.019.119

Truy cập website: https://sieuthidienmaygiare.com/

Địa chỉ: Số 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo 

 

Xem thêm các sản phẩm dưới đây:

Tời điện

Pa lăng

Máy gia dụng

Máy xây dựng

Máy chế biến thực phẩm

Máy hút chân không

Máy ép miệng ly

Máy hàn miệng túi

Đánh giá: 

Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng rất tốt" Bùi Toàn 946 Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...

Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...

Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...

Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt
Để làm lông gà, vịt tốn rất nhiều thời gian, công sức và công sức nên bạn cần phải sử dụng máy làm lông gà, lông vịt. Kim Chí Bảo mách bạn lợi ích tuyệt...

Tiêu chí mua máy may bao cầm tay “chất lượng” Tiêu chí mua máy may bao cầm tay “chất lượng”
Ai cũng mong muốn có một thiết bị hoạt động tốt, đặc biệt là chiếc máy khâu bao. Tuy nhiên, sự đa dạng của thị trường và sự đan xen giữa chất lượng thật...

Khi nào cần thay lưỡi dao cắt xương - phụ kiện máy cưa xương Khi nào cần thay lưỡi dao cắt xương - phụ kiện máy cưa xương
Lưỡi cưa là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định khả năng hoạt động của máy cưa xương. Bộ phận này có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng theo...

05 Bước biến máy thái thịt tươi sống đang BẨN thành như MỚI 05 Bước biến máy thái thịt tươi sống đang BẨN thành như MỚI
Bản chất của thịt tươi nếu không được bảo quản cẩn thận hoặc dàn trải mà không được làm sạch sẽ bị thối và sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, việc...

5 tiêu chí lựa chọn tời điện xây dựng phù hợp với nhu cầu 5 tiêu chí lựa chọn tời điện xây dựng phù hợp với nhu cầu
Tời điện xây dựng khá phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Tiêu chí nào được sử dụng để lựa chọn tời điện phù hợp cho công việc? Hãy cùng...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Kinh nghiệm sử dụng
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon