Máy xay giò chả công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để xay thịt làm giò chả, được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy cơ sở chế biến giò chả, chả cá, ... Bài viết dưới đây của Kim Chí Bảo xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng, vệ sinh cũng như bảo quản máy xay giò chả công nghiệp sao cho đúng cách nhé !
Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả công nghiệp
Để sử dụng máy xay giò chả công nghiệp hiệu quả, bạn nên thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Xay Giò Để có được sản phẩm giò chả ngon, đạt chất lượng cao thì cần phải ước lượng chính xác tỷ lệ nạc, mỡ trong từng mẻ giò. Ngoài ra, khả năng xay của máy cũng phải rất quan trọng. xúc xích. Tránh xay quá kỹ
Bước 2: Làm đá Bạn phải tạo đủ đá để lấp đầy ngăn đá của máy xay sinh tố.
Bước 3: Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng. Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra nguồn điện đầu vào, đảm bảo nguồn điện tương thích với máy, đồng thời ổn định, không yếu quá không mạnh làm cháy máy
Bước 4: Lắp trục lưỡi dao vào trục bên trong cối xay và khóa máy. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để căn chỉnh lưỡi dao khớp vào lẫy
Bước 5: Xay giò bạn tiến hành cho thịt vào cối và bắt đầu xay thịt, sau khi xay khoảng 45 giây, điều chỉnh tốc độ của máy trên biến tần để giảm tốc độ hoặc dừng máy, để cho mỡ và các gia vị cần thiết vào. Tiếp theo, nghiêng máy xay và đặt biến tần lên số 8 để quá xay hiệu quả hơn. Xay thêm khoảng 1 phút, bạn giảm tốc độ máy xay rồi cho nốt số nguyên liệu còn lại vào và xay ở mức độ cao nhất trong 45 giây.
Bước 6: Tắt máy và lấy thành phẩm Khi thịt heo đã nhuyễn đến mức mong muốn, tắt máy rồi nghiêng máy xay để lấy thành phẩm ra ngoài dễ dàng hơn
Ảnh máy xay giò chả công nghiệp
Cách vệ sinh máy xay giò chả công nghiệp sau khi sử dụng
Bước 1: Lọc bỏ phần thịt thừa còn sót lại với nước. Bạn cần đổ nước vào cối xay thịt và dùng giẻ lau rửa cối sạch sẽ. Sau đó bạn mở chốt khóa và nghiêng cối để đổ hết nước bẩn ra ngoài. Bạn có thể lặp lại 1-2 lần cho đến khi loại bỏ hết phần thịt còn lại ra khỏi máy.
Bước 2: Vệ sinh máy bằng chất tẩy rửa để máy xay thịt không còn bị bám dầu, bạn phải vệ sinh máy bằng nước tẩy rửa. Lúc này, bạn cần lấy một lượng xà phòng rửa bát vừa đủ rồi dùng miếng rửa bát lau sạch sẽ. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước sạch và nghiêng máy để đổ hết nước ra ngoài. Rửa cối cho đến khi không còn nhờn và không còn mùi nước rửa chén nữa
Bước 3: Vệ sinh ngăn đá bạn mở van xả nước ở cối chứa đá lạnh để nước đá chảy hết ra ngoài. Sau đó đổ nước sạch vào ngăn đá để xả hết cặn bẩn còn sót lại trong máy xay, cuối cùng bạn mở van để xả hết nước.
Ảnh cấu tạo máy xay giò chả
Hướng dẫn bảo quản máy xay giò chả bền bỉ, đúng cách
Ngoài việc sử dụng đúng phương pháp và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, để máy xay giò chả công nghiệp có tuổi thọ cao bạn cũng cần phải biết cách bảo quan máy sao cho hợp lý.Sau đây là một số điều cần biết khi bảo quản máy xay giò chả công nghiệp mà bạn nên biết.
+ Đặt máy trên bề mặt phẳng, không đặt máy trên bề mặt gồ ghề, ẩm ướt và nhiều bụi bẩn.
+ Khóa cần trục để cối xây không bị nghiêng lắc khi không sử dụng.
+ Tránh va đập mạnh vào máy.
+ Để máy ở nơi không có động vật gặm nhấm vì chúng có thể cắn dây điện.
+ Không để trẻ em tự ý sử dụng đến gần máy khi không có người lớn xung quanh.
Hi vọng những chia sẽ trên của Kim Chí Bảo sẽ giúp ích được cho bạn !