Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đơn giản tại nhà
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
01/12/2022 - Thảo 205 Lượt xem

Dạo này thời tiết bắt đầu se lạnh, món lẩu luôn được ưu tiên trong những bữa cơm quây quần. Món lẩu Thái có vị chua chua, cay cay, nhiều đạm và  nhiều chất xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu dễ làm. Hãy cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu thái chua cay 

Thịt bò: 1kg

Tôm: 1kg

Mực: 1,5kg

Ngao: 1kg

Bún tươi, mì hoặc miến

Các loại rau: rau muống, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, bông bí,…

Các loại nấm: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm

Chanh: 1 quả

Xả: 3 nhánh

Gia vị nấu ăn: Đường, muối, bột ngọt, ớt xiêm, wasabi,….

nguyên liệu làm món lẩu thái

Hướng dẫn nấu món lẩu thái chua cay, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực

Mực là loại hải sản rất  tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Muốn nâng tầm mực, bạn cần biết cách lọc sạch dầu, khử mùi tanh của mực. Khi bạn mua mực, trước tiên hãy tách  đầu và  thân mực. Khéo léo tách  túi mực của đầu mựcra . Nếu chẳng may bị vỡ túi mực, hãy rửa  dưới vòi nước chảy nhiều lần để loại bỏ hết màu đen của túi mực. Sau đó  dùng dao rạch dọc  thân mực và nhẹ nhàng để  loại bỏ phần cặn còn sót lại bên trong. Da mực có những đốm tím, bạn chỉ cần rửa sạch, nhưng nếu muốn bạn có thể bóc ra để thịt mực trắng và đẹp hơn. Có một phần đầu con mực khi bạn sờ vào sẽ cảm thấy cứng, bạn chỉ cần cắt dọc theo đầu con mực rồi cắt bỏ nó ra. Dùng muối và nước cốt chanh hoặc giấm xát lên bề mặt mực, sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi tanh của mực.

nguyên liệu làm món lẩu thái

Sơ chế tôm

Đầu tiên bạn cần một tay giữ  đầu tôm, tay còn lại giữ  thân tôm. Sau đó, dùng 2 tay gấp phần đầu với phần thân, tách nhẹ để ép phần bẩn của tôm ra ngoài. Bạn bóp nhẹ phần đầu tôm để loại phần túi phân, giữ một phần chỉ đen rồi kéo nhẹ để không bị đứt. Cuối cùng bạn rửa sạch tôm qua nước lạnh là đã hoàn thành.

nguyên liệu làm món lẩu thái

Sơ chế ngao

Có nhiều cách để làm sạch ngao, nhưng đơn giản nhất là dùng muối  ớt. Ngao khi mua  về bạn rửa  bằng nước sạch, nếu thấy nghêu có cát bẩn  thì  dùng tay vò nhẹ rồi vớt ra một cái bát, cho nước lạnh, 2 thìa muối vào rồi băm nhỏ  2-3 quả ớt cho vào. Bạn thả tất cả ngao vào nước, nhớ là lượng nước phải đủ ngập toàn bộ số ngao đó. Ngâm ngao khoảng 30p - 1 tiếng để ngao nhả hết bụi bẩn ra

nguyên liệu làm món lẩu thái

Sơ chế rau củ

Về rau củ, bạn có thể  chọn những loại phù hợp với sở thích của gia đình, không nhất thiết phải chọn tất cả các loại trong công thức. Các loại rau phải được nhặt kỹ và rửa  nhiều lần để loại bỏ đất cát. Khi rửa rau bạn cũng lưu ý không được mạnh tay vì rau dễ bị nát, và mất thẩm mỹ

nguyên liệu làm món lẩu thái

Bước 2: Nấu nước dùng món lẩu thái

Xương ống chần sơ với nước nóng cho hết mùi hôi và bọt bẩn rồi cho vào nồi cùng với 3,5 lít nước, bắc lên bếp đun sôi.Khi nước sôi khoảng 20 phút thì cho thêm 1 nhánh quế, lá chanh, riềng, sả đập dập vào nấu cùng, hạ nhỏ lửa. Để  món ăn ngon hơn,  nêm  2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 5 thìa canh nước mắm. Khi hầm xương nếu thấy có bọt nổi lên thì bạn dùng muôi vớt sạch.

 nấu món lẩu thái  

Trong lúc đợi xương, bạn bắc chảo lên bếp, bỏ dầu phi thơm hành, tỏi và sả băm nhuyễn . Tiếp đến, cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, cà chua và hành tây vào xào sơ qua, sau đó trút tất cả hỗn hợp này vào nồi nước dùng. Cho thêm 2 thìa canh sa tế để giúp nồi lẩu có vị cay ngon hơn, bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị. Đun nồi nước dùng thêm 30 phút nữa, sau đó bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành xong phần nước lẩu.

nấu món lẩu thái

Bước 3: Làm nước chấm món lẩu thái

Công thức pha nước chấm cũng rất đơn giản. Pha nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối, thêm quả ớt, và một ít lá chanh, sau đó thêm chút mù tạt. Bạn cho vào cối máy xay. Bật máy  xay cho đến khi  nguyên liệu được trộn đều. Nếu không có máy xay, bạn cho tất cả nguyên liệu khô vào cối và giã nhuyễn

nấu lẩu thái

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu thái chua cay

Đổ nước dùng vào nồi lẩu chuyên dụng và bắc lên bếp nhỏ. Phần nước còn lại cho vào nồi lẩu khi ăn. Đun nồi nước lẩu, đầu tiên nhúng ngao, tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò vào, tiếp tục cho các loại nấm, rau củ vào nước sôi. Chờ chín và thưởng thức.

nấu lẩu thái

Những lưu ý đối với món lẩu thái

Để thưởng thức lẩu Thái ngon hơn, bạn nên ăn từ từ các loại rau và thịt bò, ăn bao nhiêu tùy thích.

Nếu để rau trong nước dùng lâu, rau sẽ không còn giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.

Khi nhúng thịt bò không nên nhúng lâu quá sẽ làm thịt bị dai.

Không nên ngâm ngao trong nồi lẩu quá lâu vì khi đó ngao sẽ không còn giữ được vị ngọt.

Lẩu Thái có vị chua cay đặc trưng nên người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều.

nấu lẩu thái chua cay

Nếu bạn còn đang băn khoăn đang không biết hôm nay ăn gì thì hãy nhanh tay vào bếp  nấu  một nồi lẩu Thái để cùng người thân thưởng thức  nhé. Vị thơm ngon, chua chua, cay cay của sả, ớt, lá chanh kết hợp với các loại thịt, hải sản tươi sống chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, đậm đà hương vị. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu Thái chua cay cay cay mà Kim Chí Bảo vừa chia sẻ.

 Xem thêm:

Mách bạn cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà

Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Đánh giá: 

Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đơn giản tại nhà Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đơn giản tại nhà Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đơn giản tại nhà rất tốt" Bùi Toàn 677 Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đơn giản tại nhà chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Kinh nghiệm sử dụng
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon