Cách làm trà sữa thái đỏ panna cotta mềm mịn hấp dẫn dễ thực hiện
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
30/01/2023 - 1:51 PMQuỳnh 338 Lượt xem

Panna cotta trà sữa Thái đỏ chắc chắn sẽ làm xiêu lòng các tín đồ trà sữa bởi hương vị thơm ngon, béo béo và rất quyến rũ. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp làm món trà sữa thái này để chiêu đãi bạn bè cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa thái đỏ panna cotta

Trà thái đỏ: 32 gr

Sữa tươi: 300 ml

Whipping cream: 200 ml

Bột rau câu dẻo: 5 gr

Bột béo: 150 gr

Đường cát vàng: 50 gr

Sữa đặc: 80 gr

Đá viên: 1 ít

Đường/ muối: 1 ít

Nước lọc: 1.25 lít

Trà thái đỏ là gì?

Trà Thái đỏ là thức uống đặc biệt của người dân xứ sở chùa vàng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thảo mộc, một chút đắng và một chút ngọt. Trà thường có màu cam sáng đặc trưng, ​​mùi thơm nồng và đặc trưng.

Gelatin là gì?

Gelatin được sản xuất từ ​​collagen, được tìm thấy trong xương và da động vật (ví dụ như da lợn). Hiện nay, trong ngành thực phẩm thường có 2 loại là gelatin dạng bột và gelatin dạng tấm. Gelatin không mùi, vị, trong suốt hoặc màu nhạt.

Nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ panna cotta

Nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ panna cotta

Cách chế biến Trà sữa thái đỏ panna cotta

Nấu thạch trà thái

Đổ 30 ml nước nóng vào ly, sau đó thêm 2 g trà Thái đỏ và lắc trong 15 phút. Sau đó lọc nước cốt trà qua rây để loại bỏ bã trà.

Trộn đều 50 g đường cát và 5 g bột thạch. Đổ 500 ml nước vào nồi, sau đó cho hỗn hợp thạch vào, ngâm 15 phút. Bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì từ từ đổ 30ml nước cốt trà Thái đỏ vào. Sau khoảng 10 phút đun, hỗn hợp này đã sôi nên bạn tắt bếp, rót cẩn thận vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau 1 tiếng thạch bắt đầu đông lại thì cẩn thận cắt hạt lựu thành từng hạt.

Nấu thạch trà thái

Nấu thạch trà thái

Làm phần panna cotta

Đổ 8 g bột gelatin và 20 ml nước vào tô, trộn đều. Đổ 300 ml sữa tươi vào nồi, thêm 200 ml kem tươi, 60 g đường và 1/3 thìa cà phê muối, trộn đều rồi bắc lên bếp. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sữa ấm thì cho gelatin và đường vào, khuấy nhẹ cho gelatin tan hết thì tắt bếp. Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp vào chai và đặt trong tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Làm phần panna cotta

Làm phần panna cotta

Nấu trà sữa thái đỏ

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 700 ml nước rồi cho 30 g trà Thái đỏ vào, trộn đều, đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ bã trà. Cho 150g bột béo vào hũ rồi từ từ đổ 700ml nước cốt trà Thái đỏ vào, thêm 1/3 thìa muối, 80g sữa đặc vào trộn đều.

Nấu trà sữa thái đỏ

Nấu trà sữa thái đỏ

Làm trà sữa thái đỏ panna cotta

Sau đó, lấy chai panna cotta trong tủ lạnh ra, cho vào một ít thạch trà Thái rồi từ từ rót trà sữa Thái đỏ vào, và đó chính là trà sữa Thái đỏ panna cotta.

Làm trà sữa thái đỏ panna cotta

Làm trà sữa thái đỏ panna cotta

Thành phẩm

Panna cotta trà sữa Thái đỏ có màu sắc nổi bật và nhiều lớp sau khi nấu nên rất hấp dẫn. Trà sữa thơm béo, béo ngậy với mùi thơm của trà Thái đỏ, thạch dai dai giòn giòn và lớp pannacotta dày dặn sẽ khiến ai uống cũng phải mê mẩn.

Món trà sữa thái đỏ panna cotta có màu sắc bắt mắt

Món trà sữa thái đỏ panna cotta có màu sắc bắt mắt

Cách bảo quản trà sữa thái đỏ panna cotta

Để đảm bảo hương vị và chất lượng của trà sữa Thái thì phải pha chế và sử dụng đồng thời. Nếu không uống hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản trà sữa Thái trong tủ lạnh 10 - 15 độ thì có thể dùng được trong 2 - 3 ngày. Tránh để thức ăn tươi, có mùi mạnh xung quanh. Yêu cầu người bán tách trân châu và trà sữa Thái để trà sữa giữ được lâu hơn.

Bỏ túi cách làm panna cotta trà sữa Thái đỏ béo béo thơm ngon hấp dẫn với lớp thạch giòn giòn cực hấp dẫn. Nhanh tay cùng lưu lại công thức làm món này nhé để chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nha.

Xem thêm các bài viết

Cách làm sữa bắp bằng máy xay nấu đa năng cực đơn giản lại thơm ngon 

Cách làm trà sữa kem trứng cháy thơm béo ngon quên lối về

Đánh giá: 

Cách làm trà sữa thái đỏ panna cotta mềm mịn hấp dẫn dễ thực hiện Cách làm trà sữa thái đỏ panna cotta mềm mịn hấp dẫn dễ thực hiện Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm trà sữa thái đỏ panna cotta mềm mịn hấp dẫn dễ thực hiện rất tốt" Bùi Toàn 744 Cách làm trà sữa thái đỏ panna cotta mềm mịn hấp dẫn dễ thực hiện chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...
Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt
Để làm lông gà, vịt tốn rất nhiều thời gian, công sức và công sức nên bạn cần phải sử dụng máy làm lông gà, lông vịt. Kim Chí Bảo mách bạn lợi ích tuyệt...
Kinh nghiệm sử dụng
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...
Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt Làm Sạch Lông Gà Vịt Chưa Đến 60 Giây Với Máy Nhổ Lông Gà Vịt
Để làm lông gà, vịt tốn rất nhiều thời gian, công sức và công sức nên bạn cần phải sử dụng máy làm lông gà, lông vịt. Kim Chí Bảo mách bạn lợi ích tuyệt...
Tiêu chí mua máy may bao cầm tay “chất lượng” Tiêu chí mua máy may bao cầm tay “chất lượng”
Ai cũng mong muốn có một thiết bị hoạt động tốt, đặc biệt là chiếc máy khâu bao. Tuy nhiên, sự đa dạng của thị trường và sự đan xen giữa chất lượng thật...
Khi nào cần thay lưỡi dao cắt xương - phụ kiện máy cưa xương Khi nào cần thay lưỡi dao cắt xương - phụ kiện máy cưa xương
Lưỡi cưa là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định khả năng hoạt động của máy cưa xương. Bộ phận này có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng theo...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon