Cách làm chả giò hải sản đơn giản, giòn thơm
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
11/02/2022 - 4:54 PMQuỳnh 1245 Lượt xem

Chả giò là một món chiên rất quen thuộc với người Việt Nam. Hiện nay, giò chả ngày càng được các bà nội trợ đa dạng. Ngay bây giờ, Kim Chí Bảo xin giới thiệu cách làm chả giò hải sản lạ miệng. Cùng vào bếp tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu làm chả giò hải sản sốt mayonnaise

Râu mực: 100 gr

Tôm sú: 100 gr

Thanh cua: 100 gr

Xoài chín: 150 gr

Hành tây: 100 gr

Phô mai cheddar: 150 gr

Trứng gà: 1 quả

Nước cam vàng: 1 muỗng canh

Húng lủi: 10 gr

Bánh tráng pía: 20 cái

Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh

Tương cà: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 ít

Gia vị thông dụng: 1 ít (Muối/ đường/ tiêu xay/ hạt nêm)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mực có nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá…nhưng dù là loại mực nào thì bạn cũng nên chọn những con có phần đầu bám chắc vào thân, thịt không nhão, có độ đàn hồi, không chuyển sang màu xanh, mực không nhớt hoặc có mùi hôi.

Mực tươi sẽ có màu tươi sáng. Phần màu nâu sẽ có màu nâu sẫm, còn phần thân của mực sẽ có màu trắng sữa, mắt trong, không bị lồi.

Đối với mực nang: Bạn phải chọn những con to, có thân dày màu trắng sữa, râu mực cứng, chắc thịt và có màng nâu bao quanh.

Đối với mực ống:  chọn những con có màu hồng tươi, thịt chắc, râu mực cứng, túi mực còn nguyên vẹn. Cách chọn mua mực tươi ngon

Phô mai cheddar là gì? Mua ở đâu?

Phô mai Cheddar là một loại phô mai tự nhiên, chúng tương đối cứng, có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, vàng đậm, có thể có vị đắng.

Loại phô mai này rất phổ biến ở Anh, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì kẹp, bánh mì kẹp thịt, pizza, mì ống nướng, ...

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phô mai cheddar trong các siêu thị hoặc đặt hàng trực tuyến từ các website thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm chả giò hải sản

Nguyên liệu làm chả giò hải sản

Cách chế biến chả giò hải sản sốt mayonnaise

Sơ chế hải sản

Râu mực sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ phần râu mực. Để tôm thấm gia vị và không bị cuộn lại khi áp chảo, bạn rửa sạch tôm trong nước, bỏ vỏ rồi cắt dọc thân.

Sau đó, bạn ướp tôm và mực đã chuẩn bị với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều, để 5 phút cho tôm và mực thấm đều gia vị.

Sau đó bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, rồi cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho toàn bộ tôm và mực đã ướp vào xào khoảng 7 phút trên lửa lớn, đảo liên tục để hải sản không bị ra nước.

Khi áp chảo, cho hải sản ra đĩa để nguội. Khi xào hải sản kiểu này sẽ giúp nem chín đều và phô mai không bị chảy khi rán.

Sơ chế hải sản

Sơ chế hải sản

Sơ chế các nguyên liệu khác

Với thanh cua, bạn xé thành từng sợi nhỏ. Phô mai sau khi mua về, bạn cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm để dễ cuộn hơn.

Sau khi gọt xoài xong, bạn cắt thành từng miếng có kích thước bằng với phomai. Hành tây các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài vừa ăn.

Rau húng quế rửa sạch sau đó bỏ phần lá. Bạn đập trứng vào bát, sau đó đánh đều. Trứng sẽ được dùng để dán các mép của chiếc nem. Xoài sẽ giúp cân bằng hương vị của phô mai, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khác

Cuốn chả giò

Đầu tiên bạn gấp mép bánh tráng lại, sau đó lần lượt cho tôm, râu mực, thanh cua, xoài, hành tây, phô mai cheddar và húng quế vào trong bánh tráng.

Sau đó, bạn phết một ít trứng lên phần vỏ bánh còn lại, sau đó gấp 2 mặt lại và cuộn lại để vỏ bánh phủ kín nhân bánh, để 10 phút cho bánh dính lại rồi đem chiên.

Bạn cần cuộn các cuộn cùng kích thước để chúng chín đều và ngon khi chiên!

Cuốn chả giò

Cuốn chả giò

Chiên chả giò

Đặt một cái nồi hoặc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào chảo rồi chiên chả giò cho đến khi chín đều và có màu vàng nâu.

Khi dầu nóng, cho chả vào áp chảo ở lửa vừa-nhỏ cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Để phomai không bị chảy, nem sẽ không ngon, bạn chỉ cần rán cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng nâu rồi vớt nem ra.

Chiên chả giò

Chiên chả giò

Làm sốt chấm

Bạn cho 1 muỗng cà phê nước cam vàng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào chén và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Sau đó, thêm 2 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa tương cà và tiếp tục khuấy.

Làm sốt chấm

Làm sốt chấm

Thành phẩm

Món chả giò hải sản thơm ngon, giòn tan trong vòm miệng với phần nhân giòn rụm, nhân tôm đậm đà, thêm vị mặn và béo ngậy của phô mai. Đồ nhúng có nhiều dầu và cay, đó là một sự kết hợp hoàn hảo.

Món chả giò hải sản thơm ngon

Món chả giò hải sản thơm ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên chọn mua tôm còn nguyên vẹn các bộ phận, thịt có độ đàn hồi, mềm dẻo tự nhiên (tránh mua tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và không có mùi tanh, ôi thiu.

Chọn những con tôm còn sống, vỏ bóng, nhìn rắn chắc, khi ấn vào thịt tôm có độ đàn hồi, không quá mềm.

Gợi ý: Bạn phải cẩn thận với những người bán hàng có nhiều hay ít nước đá. Nếu ướp tôm ít đá mà tôm vẫn tươi, mềm thì có thể tôm đã ướp hàn the. Bạn không nên mua những loại tôm như thế này vì sẽ không an toàn cho sức khỏe.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn nên ăn ngay khi nem vừa rán còn nóng và giòn. Ướp lạnh nem sẽ mất đi độ giòn, nhân hải sản bên trong cũng nhão và không ngon.

Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo, xà lách, rau thơm, ngò gai...để ăn kèm với nem chống ngán.

Cách làm chả giò hải sản ngon mà lại cực dễ làm phải không các bạn. Hãy nhanh tay bỏ túi công thức này để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Kim Chí Bảo chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết

Cách làm tôm cuốn chả rế giòn rụm

Cách làm mực chiên bơ tỏi hấp dẫn ngay tại nhà

Đánh giá: 

Cách làm chả giò hải sản đơn giản, giòn thơm Cách làm chả giò hải sản đơn giản, giòn thơm Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm chả giò hải sản đơn giản, giòn thơm rất tốt" Bùi Toàn 320 Cách làm chả giò hải sản đơn giản, giòn thơm chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon