Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
06/09/2022 - 3:57 PMQuỳnh 813 Lượt xem

Còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức tách trà và bánh trong ngày Tết Trung thu. Hãy cùng Kim Chí Bảo trổ tài nấu nướng với cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ siêu dễ tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Bột bánh dẻo: 210 gr (bột gạo nếp rang)

Bột bắp: 10 gr (có thể thay thế bằng bột mì/ bột năng)

Đậu đỏ: 200 gr

Nước đường bánh dẻo: 400 ml

Tinh dầu hoa bưởi: 1 muỗng cà phê

Đường: 80 gr

Dầu ăn: 70 ml

Muối: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Cách chế biến Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch 200g với nước, sau đó loại bỏ những hạt lép, hỏng. Sau đó, bạn ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 8 tiếng cho đậu nở mềm. Đối với những hạt đậu tây to, bạn có thể ngâm qua đêm.

Sơ chế đậu đỏ

Sơ chế đậu đỏ

Hầm đậu đỏ

Sau khi ngâm đậu, bạn rửa sạch lại một lần nữa, sau đó cho đậu tây vào nồi với 800ml nước và 1/2 thìa muối. Tiếp theo, bắc nồi đậu lên bếp, đun lửa lớn cho đến khi đậu sôi thì giảm lửa nhỏ. Trong khi nấu đậu đỏ, thường xuyên khuấy đều, hớt bỏ bọt và thêm nước nếu nước cạn nhanh.

Hầm đậu đỏ

Hầm đậu đỏ

Xay nhuyễn đậu đỏ

Bạn tắt bếp khi thấy các hạt đã nở ra và mềm. Sau khi nấu chín, bạn để đậu đỏ nguội rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi đậu đỏ nhuyễn. Bạn xay càng lâu thì hỗn hợp đậu sẽ càng mịn.

Xay nhuyễn đậu đỏ

Xay nhuyễn đậu đỏ

Sên nhân đậu đỏ

Bạn đổ phần nhân đậu đỏ vừa xay qua rây, bạn cho vào chảo chống dính để chuẩn bị bước sên. Đối với bước này, bạn chuẩn bị trước 80 g đường và 70 ml dầu ăn. Bạn bắc nồi đậu đã xay lên bếp, vặn nhỏ lửa. Khi hạt còn lỏng, cho 80 g đường vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi đường tan hết trong hạt.

Khi đường đã tan, cho từ từ 1/2 lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khi dầu ăn và đậu đã quyện lại thì bạn đổ từ từ phần dầu còn lại vào và tiếp tục đảo đều tay. Khi đậu trở nên đặc, hòa tan 10 g bột ngô với 40 ml nước, sau đó cho vào hộp đựng đậu, khuấy liên tục để các nguyên liệu kết hợp.

Chờ vài phút rồi cho 10g bột nếp vào sau cùng khuấy đều cho đến khi nhân thành một khối dẻo, không chảy, không dính tay thì tắt bếp. Nhân đậu xong, để nguội, còn âm ấm, nặn nhân thành những viên tròn 40g rồi đậy kín nhân để nhân không bị khô khi làm vỏ bánh.

Sên nhân đậu đỏ

Sên nhân đậu đỏ

Làm vỏ bánh

Bạn cho 400 ml nước đường bánh đã nguội vào tô. Tiếp theo, cho 1 thìa cà phê tinh dầu bưởi vào và khuấy đều hỗn hợp. Bạn cân đủ 200g bột bánh, cho vào tô lớn. Sau đó dùng một tay múc từng viên bột vào âu nước đường, tay còn lại dùng phới khuấy đều cho bột hòa với hỗn hợp nước đường. Làm nhanh để bột không bị vón cục. Thêm từng chút bột vào cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Khi đổ bột xong, bạn dùng tay nhào thật nhanh để tạo thành khối bột. Sau đó bạn trải bột lên một tấm bột rồi xoa qua một lớp bột mì khô mỏng. Không nên tráng quá nhiều lớp bột để không làm thay đổi lượng bột khiến bánh nhanh cứng hơn.

Bạn nhào bột bằng cách gập đôi miếng bột lại, dùng lòng bàn tay xoa nhẹ bột rồi gập đôi miếng bột lại. Sau đó tiếp tục đảo ngược chiều bột và tiếp tục cán mỏng bột. Lặp lại động tác nhào này 4-5 lần rồi dừng lại. Bột do đó rất mịn và không dính tay. Cuối cùng, bạn chia bột thành các phần bằng nhau 70g. Với phần bột mà bạn chưa dùng đến, hãy bảo quản trong bọc nilon để bột không bị khô.

Làm vỏ bánh

Làm vỏ bánh

Đóng bánh

Bạn lấy một phần vỏ bánh vừa chia, dùng tay nặn thành hình tròn rồi dàn đều sao cho phần rìa bột mỏng hơn phần nhân ở giữa. Như vậy khi gói bánh, bột sẽ nở đều và bám vào nhân tốt hơn.

Sau đó bạn cho nhân đậu đỏ vào giữa vỏ, ấn các mép nhân vào nhau sao cho kín hết nhân rồi lật bánh 2-3 lần cho tròn đều. Để bánh không bị dính vào khuôn, bạn hãy rắc một chút bột mì khô trước khi cho bánh vào máy ép. Sau đó bạn cho bánh vào chảo, ấn nhẹ cho bánh dàn đều trong chảo rồi ấn mạnh để tạo hình.

Do tính chất của bột nhào là co rút rất nhanh nên cần ép nhanh. Nếu làm chậm bước này, khi bột co lại, bánh sẽ khó nở. Đối với những bạn mới bắt đầu làm hoặc mới bắt đầu làm, hãy hoàn thành từng chiếc vỏ bánh nhỏ một lần thay vì trộn cả phần bột rồi chia nhỏ. Các bước sau làm theo hướng dẫn ở trên. Và sau khi làm xong chiếc bánh đầu tiên, bạn trộn bột và nặn những chiếc bánh tiếp theo.

Đóng bánh

Đóng bánh

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu đỏ khi làm xong có lớp vỏ màu trắng hơi đục, có mùi thơm nhẹ của hoa bưởi. Sau 1 ngày, vỏ bánh sẽ trở nên trắng sáng, mịn, độ ngọt cũng mềm hơn, nhân đậu đỏ có vị béo ngậy. Vì vậy, nếu bạn muốn ngon hơn, hãy đợi đến ngày hôm sau và thưởng thức nhé!

Với bánh nếp truyền thống không nên bảo quản trong tủ lạnh vì như vậy bánh sẽ cứng và không mềm hơn. Bạn cần sử dụng sớm vì bánh chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 5 - 7 ngày nếu bạn làm đúng công thức và đúng lượng nguyên liệu như hình trên.

Món bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ mềm mịn, bùi vị thơm ngon 

Món bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ mềm mịn, bùi vị thơm ngon

Nó rất đơn giản để làm, phải không? Nhanh tay vào bếp để trổ tài nhé! Kim Chí Bảo chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon đón Tết Trung thu!

Xem thêm các bài viết

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm

Cách làm bánh Trung Thu nhân thập cẩm chay thơm ngon đơn giản nhất tại nhà

Đánh giá: 

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon rất tốt" Bùi Toàn 540 Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon