Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - TP. Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
13/06/2022 - 9:46 AMThịnh 524 Lượt xem
Máy hút chân không dùng để đóng gói bảo quản sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả, tránh để thực phẩm tiếp xúc với không khí tạo điều kiện phát triển cho nấm mốc và các tác nhân gây ô nhiễm bên ngoài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy cũng không tránh khỏi những lần máy gặp những trục trặc về kỹ thuật mà nếu tìm hiểu 1 chút ta có thể hoàn toàn tự khắc phục được. Chính vì vậy bài viết dưới đây Kim Chí Bảo xin chia sẻ về những lỗi cơ bản khi sử dụng máy hút chân không cho các bạn được biết nhé !
 

Các bộ của máy hút chân không thường phận thường hay hỏng hóc

- Trong quá trình sử dụng máy hút chân không bạn không thể tránh khỏi việc máy gặp sự cố, hỏng hóc. Vậy cách khắc phục máy hút chân không như thế nào khi máy gặp sự cố này. Có thể máy của bạn đã bị hỏng một trong số các bộ phận sau đây: Bộ phận thanh hàn nhiệt, củ bơm chân không, mạch điều khiển. Khi xảy ra lỗi ở những bộ phận này, bạn hoàn toàn có thể tự thay thế và sửa chữa được cho máy: kiểm tra và thay dây hàn nhiệt cho máy, đổ dầu cho củ bơm ở máy...

Thanh hàn nhiệt máy hút chân không

- Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy hút chân không. Khi kết nối với nguồn điện thanh hàn nhiệt sẽ được đốt nóng lên. Nhờ đó có thể hàn miệng túi hút chân không một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo túi đã được hàn kín. Các vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài sẽ không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm đã được hút chân không và hàn miệng túi.
 
- Tuy nhiên, thanh hàn thường hay gặp phải các lỗi như thanh hàn không nóng lên hoặc nóng lên rất chậm và sẽ không hàn được miếng túi hoặc hàn miệng không kín. Điều này khiến việc sử dụng máy hút chân không gặp nhiều khó khăn để từ đó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc cũng như lãng phí thời gian sản xuất.
 
- Nếu máy gặp lỗi này bạn nên kiểm tra lại dây hàn nhiệt của máy hút chân không. Bạn cần xác định xem nó bị lỏng, hở dây, đứt dây hay không. Nếu máy bị lỏng bạn nên kết nối dây hàn lại cho chắc chắn. Nếu phát hiện dây đã bị hỏng, bạn chỉ cần mua dây mới về thay thế là đã có thể tiếp tục sử dụng.
 
 
Máy hút chân không gia đình
 

Máy hút chân không gia đình

Mạch điều khiển máy hút chân không

- Khi sử dụng máy quá công suất hoặc quá thời gian, mạch điều khiển cũng có thể bị hỏng. Cụ thể, mạch điều khiển có thể bị chập, cháy, dẫn đến việc máy không còn hoạt động được nữa.
 
- Khi gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ mạch điện để xác định chỗ mạch bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không hiểu về cấu tạo của mạch điện, bạn không nên tự ý tháo bỏ và sửa chữa. Bạn nên đem máy đến những địa chỉ sửa chữa máy móc bao bì chuyên dụng để sữa chữa máy một cách tốt nhất.
 

Củ bơm chân không

- Bộ phận này rất quan trọng trong việc loại bỏ chân không trong túi đồ ăn thức uống. Bộ phận này giúp loại bỏ các chất khí, hơi nước… để việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn và tươi hơn.
 
- Trong trường hợp củ bơm chân không dừng hoạt động nữa, nguyên nhân có thể do củ bơm đã hết nhiên liệu. Bạn nên đổ dầu cho củ bơm chân không. Sau đó khởi động máy để kiểm tra xem nó đã hoạt động hay chưa.
 
- Với các lỗi trên, bạn chỉ cần thay linh kiện máy hút chân không là có thể giải quyết được tình trạng máy. Trong quá trình sử dụng máy bạn cũng nên chú ý vệ sinh bảo quản máy và tra dầu nhớt máy hút chân không thường xuyên đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy. 
 
 
Bảo quản máy hút chân không đúnh cách
 

Bảo quản máy hút chân không đúnh cách

Cách dự đoán lỗi ở máy đóng gói chân không để bàn

Khi sử dụng máy hút chân không để bàn chắc chắn sẽ có lúc máy hoạt động không bình thường. Dù bạn có mua một chiếc máy hút chân không gia đình tốt đến đâu thì nó cũng có thể hỏng hóc vì bất kỳ lý do gì. Để khắc phục điều này, hãy đọc những giải thích và cách sửa chữa máy hút chân không gia đình trong phần sau. Loại máy được sử dụng trong gia đình thường là máy hút bụi để bàn. Một số gia đình ít có nhu cầu đóng gói, muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn máy hút bụi chân không cầm tay mini.Thiết bị cầm tay dễ thay thế hơn nếu bị lỗi do giá thành của thiết bị tương đối thấp, đối với loại  để bàn có giá cao hơn khoảng 1 - 5 triệu bạn cần phát hiện và khắc phục lỗi kịp thời để tránh tình trạng nguyên nhân gây ra hư hỏng máy vĩnh viễn 
 
 
Máy hút chân không công nghiệp DZQ 400
 

Máy hút chân không công nghiệp DZQ 400

 

Máy bị dừng đột ngột tắt hoặc không khởi động được

Nguyên nhân khiến máy hút chân không dừng đột ngột

 
- Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp máy bị dừng đột ngột tắt hoặc không khởi động được này là. Có thể là do nguồn điện hoặc là do nhiệt độ hoạt động của máy.
 

Cách khắc phục máy hút chân không dừng đột ngột

 
- Bạn cần phải kiểm tra xem nguồn điện có xảy ra hư hỏng gì hay không? Trong trường hợp không phải do nguồn điện thì máy hút chân không gia đình đột nhiên dừng lại thì rất có thể là vì nhiệt độ của máy quá nóng. Bạn cần để máy nghỉ ngơi khoảng 30ph và cho máy về mức nhiệt độ thấp nhất sau đó mới bắt đầu khởi động lại và dùng như bình thường.
 
 
 Máy hút chân không bị dừng đột ngột
 

Máy hút chân không bị dừng đột ngột  

 

Máy hút chân không không hút được

Nguyên nhân máy hút chân không không hút được

 
- Nguồn điện kết nối với máy không bảo đảm chắc chắn
 
- Công tắc của máy bị hỏng là 2 trong số những nguyên nhân rất hay gặp dẫn tới tình trạng này.
 

Cách khắc phục máy hút chân không không hút được

 
- Kiểm tra xem nguồn điện và công tắc của máy
 
- Tháo vỏ ngoài của máy và kiểm tra xem dây dẫn điện trong máy có bị đứt hay không?
 
- Khi hút hết không khí ra khỏi túi bạn cần thực hiện đúng thao tác và đóng máy cẩn thận nhằm tạo lực hút tốt nhất.
 
 
 Máy hút chân không không hút được
 

Máy hút chân không không hút được 

 

Máy hút chân không có lực hút yếu

Nguyên nhân khiến máy hút chân không có lực hút yếu

 
- Lực hút của máy hút chân không thực phẩm gia đình bị yếu là do thanh hút sử dụng thường xuyên mà không được vệ sinh sạch sẽ nên bị tắc hoặc lá gió trong quá trình sử dụng có thể bị bị thủng.
 

Cách khắc phục máy hút chân không có lực yếu

 
- Để máy hoạt động trở lại bình thường thì bạn cần phải thông thanh hút và vệ sinh máy thường xuyên. Nếu lực hút của máy bị hư là do lá gió thì bạn phải mang máy tới cửa hàng sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cho máy.
 
 
Cách khắc phục máy hút chân không yếu
 

Cách khắc phục máy hút chân không yếu

 

Máy hút chân không không hàn được

Nguyên nhân máy hút chân không không hút được

 
- Đường thanh hàn của máy bị đứt
 
- Biến thế của máy bị hỏng
 
- Nhiệt độ của thanh hàn chưa đủ nhiệt
 

Cách khắc phục máy hút chân không không hút được

 
- Thay đường hàn mới
 
- Tăng nhiệt độ của thanh hàn máy lên
 

Sau khi hút chân không thì túi hút chân không bị xịt

Nguyên nhân khiến hút chân không thì túi hút chân không bị xịt

 
- Khi thực hiện thao tác rút hết không khí ra khỏi túi chuyên dụng, bạn thấy máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi lấy túi ra thì túi lại chưa được hút chân không. Thì có thể rơi vào 2 nguyên do chính sau:
 
- Do tác động của lực hút
 
- Túi bị rách do những vật đựng trong túi có góc nhọn hoặc đường keo dính của túi không được chắc chắn

Cách khắc phục máy hút chân không bị xịt túi

- Tăng lực hút của máy
 
- Thay thế túi bảo quản mới
 
- Bọc những góc nhọn của thực phẩm, vật dụng lại trước khi cho vào túi để hút chân không
 
 
Cách khắc phục máy hút chân không bị xịt túi khi hút xong
 

Cách khắc phục máy hút chân không bị xịt túi khi hút xong

Áp suất tăng đột biến

Nguyên nhân khiến áp suất tăng đột biến

 
- Do thiết bị làm việc bị hở
 
- Có thể xuất phát từ nguyên nhân không bơm được dầu
 

Cách khắc phục máy áp suất tăng đột biến

 
- Cần tìm kiếm thật chỗ hở và khắc phục
 
- Vệ sinh máy sạch sẽ ống dẫn dầu
 
- Kiểm tra các bộ phận bên trong, kiểm tra định kì máy hút chân không
 

Mua máy hút chân không ở đâu đảm bảo ? 

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn mua máy hút chân không của nhà cung cấp nào uy tín thì Kim Chí Bảo chắc chắn sẽ là nơi dừng chân an toàn cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị gia dụng nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh chắc chắn khiến bạn hài lòng. Với chế độ bảo hành 12 tháng khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ kịp thời khi gặp các vấn đề lỗi trong lúc sử dụng sản phẩm.
 
 
Hi vọng những chia sẻ của Kim Chí Bảo bên trên sẽ giúp ích được cho bạn.
 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kim Chí Bảo
 
Điện thoại: 0868.019.119
 
Website: kimchibao.vn 
 
Địa chỉ: Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - Tp Bắc Ninh
 
 
 
Xem thêm :
 
 
 
 
 
 
 
Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo

Đánh giá: 

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy hút chân không Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy hút chân không Seafood $$$ 0868019119 Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - TP. Bắc Ninh
5 stars - "Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy hút chân không rất tốt" Bùi Toàn 463 Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy hút chân không chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Tiêu chí lựa chọn mua máy kẹp bánh mì giá rẻ Tiêu chí lựa chọn mua máy kẹp bánh mì giá rẻ
Máy kẹp bánh mì là loại máy có thiết kế nhỏ gọn thường được sử dụng trong gia đình. Máy dùng để “nướng” những chiếc bánh mì giòn, ngon và thơm nhất....

Mua bếp nướng gas 6 họng giá rẻ, uy tín, chính hãng ở đâu Mua bếp nướng gas 6 họng giá rẻ, uy tín, chính hãng ở đâu
Bếp nướng ga 6 họng hay bếp nướng BBQ là thiết bị chuyên dùng để nướng hải sản, nướng thịt, nướng cá trong các nhà hàng lẩu, buffet. Những món nướng luôn...

Top 3 máy hàn miệng túi dập chân được dùng phổ biến hiện nay Top 3 máy hàn miệng túi dập chân được dùng phổ biến hiện nay
Máy hàn miệng túi dập chân hiện nay không còn là thiết bị xa lạ đối với những các công ty sản xuất, đóng gói sản phẩm. Với những yêu cầu khác nhau hiện...

Ưu điểm vượt trội của máy hàn túi dập chân công nghiệp Ưu điểm vượt trội của máy hàn túi dập chân công nghiệp
Máy hàn miệng túi hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình của chị em phụ nữ cũng như các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, công nghiệp phụ trợ....

Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Mua Quạt Sưởi Phù Hợp Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Mua Quạt Sưởi Phù Hợp
Quạt sưởi là một vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông đến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt sưởi: quạt sưởi gốm,...

Đầu nổ bỏng 7 TÉC được bà con quan tâm nhất Đầu nổ bỏng 7 TÉC được bà con quan tâm nhất
Đầu nổ bỏng là một thiết bị đặc biệt để nổ tất cả các loại bỏng như que, sâu, cốc tắm, hạt gạo, v.v. Mang một món quà quê dân dã gắn liền với tuổi...

Địa chỉ mua bếp chiên nhúng giá rẻ, uy tín, chính hãng tại Bắc Ninh Địa chỉ mua bếp chiên nhúng giá rẻ, uy tín, chính hãng tại Bắc Ninh
Bếp chiên nhúng là sản phẩm dùng để chế biến các món ăn chiên rán như: gà rán, khoai tây rán, xúc xích chiên,...Bếp chiên nhúng là dòng sản phẩm hiện đại mang...

Kinh nghiệm chọn mua bếp chiên nhúng uy tín, giá rẻ, chính hãng Kinh nghiệm chọn mua bếp chiên nhúng uy tín, giá rẻ, chính hãng
Bếp chiên nhúng là sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng nhờ nhiều ưu điểm tiện lợi. Bếp được sử dụng rộng rãi cho các cửa hàng thức ăn nhanh, nhà...

Địa chỉ mua bếp chiên nhúng đôi uy tín, chính hãng tại Hà Nội Địa chỉ mua bếp chiên nhúng đôi uy tín, chính hãng tại Hà Nội
Bếp chiên nhúng đôi là sản phẩm quen thuộc và được nhiều khách hàng sử dụng nhờ nhiều ưu điểm tiện lợi của nó. Bếp thường được sử dụng cho các quán...

Thương hiệu bán máy ép miệng ly uy tín, chất lượng nhất Việt Nam Thương hiệu bán máy ép miệng ly uy tín, chất lượng nhất Việt Nam
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm máy ép miệng ly, dập cốc đến từ nhiều thương hiệu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Các sản phẩm...

Share: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, đơn giản đón Tết Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, đơn giản đón Tết
Tết cổ truyền là phải có bánh kẹo thơm ngon, hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp học công thức làm kẹo nho khô dẻo để mâm kẹo ngày Tết thêm phong phú nhé!
Cách làm khô bò miếng bằng chảo chống dính nhâm nhi ngày Tết Cách làm khô bò miếng bằng chảo chống dính nhâm nhi ngày Tết
Bò khô cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món bò không thể thay thế trên bàn nhậu hay bất cứ dịp lễ Tết nào. Thay vì mua bò khô ngoài chợ có thể không đảm bảo...
Cách làm sườn nướng tảng thơm ngon hấp dẫn đậm vị như ngoài hàng Cách làm sườn nướng tảng thơm ngon hấp dẫn đậm vị như ngoài hàng
Tập hợp những món nướng được chế biến khéo léo, cẩn thận chắc chắn sẽ là bữa ăn “đi vào lòng người”. Hãy thử tham khảo cách tẩm ướp và chế biến...
Kinh nghiệm sử dụng
Tiêu chí lựa chọn mua máy kẹp bánh mì giá rẻ Tiêu chí lựa chọn mua máy kẹp bánh mì giá rẻ
Máy kẹp bánh mì là loại máy có thiết kế nhỏ gọn thường được sử dụng trong gia đình. Máy dùng để “nướng” những chiếc bánh mì giòn, ngon và thơm nhất....
Mua bếp nướng gas 6 họng giá rẻ, uy tín, chính hãng ở đâu Mua bếp nướng gas 6 họng giá rẻ, uy tín, chính hãng ở đâu
Bếp nướng ga 6 họng hay bếp nướng BBQ là thiết bị chuyên dùng để nướng hải sản, nướng thịt, nướng cá trong các nhà hàng lẩu, buffet. Những món nướng luôn...
Top 3 máy hàn miệng túi dập chân được dùng phổ biến hiện nay Top 3 máy hàn miệng túi dập chân được dùng phổ biến hiện nay
Máy hàn miệng túi dập chân hiện nay không còn là thiết bị xa lạ đối với những các công ty sản xuất, đóng gói sản phẩm. Với những yêu cầu khác nhau hiện...
Ưu điểm vượt trội của máy hàn túi dập chân công nghiệp Ưu điểm vượt trội của máy hàn túi dập chân công nghiệp
Máy hàn miệng túi hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình của chị em phụ nữ cũng như các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, công nghiệp phụ trợ....
Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Mua Quạt Sưởi Phù Hợp Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Mua Quạt Sưởi Phù Hợp
Quạt sưởi là một vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông đến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt sưởi: quạt sưởi gốm,...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - TP. Bắc Ninh

Email: kimchibao.sales05@gmail.com

Hotline: 0868019119

 

 

  

 

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram

 

0868019119
zalo icon