Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Giấm táo đã phổ biến từ xa xưa và được sử dụng trong mọi căn bếp như một loại gia vị chế biến quen thuộc. Với hàm lượng axit amin thực vật phong phú, giấm táo cũng có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách cho bạn cách làm giấm táo đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà nhé
Giấm táo có tên tiếng anh là apple cider vinegar. Đó là một loại giấm được lên men từ táo tươi trong thời gian dài. Do quá trình lên men nên giấm táo chứa nhiều khoáng chất và các vitamin tự nhiên, axit amin có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và sắc đẹp. Giấm táo từ lâu đã được sử dụng ở Tây Âu như một cách tự nhiên, hiệu quả và an toàn để giảm cân.
Giấm táo giúp kiểm soát bệnh tiểu đường: Theo một đánh giá năm 2017 về các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu bệnh tiểu đường & Thực hành lâm sàng cho thấy giấm táo giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy với insulin từ 19 đến 34% một cách hiệu quả.
Giấm táo hỗ trợ giảm cân: Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản kéo dài 12 tuần đã cho thấy rằng những người sử dụng 30ml giấm táo mỗi ngày đã giảm được 1 - 2 pound trọng lượng cơ thể.Hàm lượng pectin trong giấm táo còn có tác dụng hạn chế khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể.
Làm đẹp: Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, giấm táo còn được nhiều người ưa chuộng để làm đẹp.Giấm táo có tính axit nhẹ, có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm nên có thể cân bằng độ pH trên da một cách tự nhiên, cải thiện các tình trạng viêm da, giảm nhờn, trị mụn, phục hồi da bị cháy nắng và bảo vệ da vô cùng hiệu quả.Ngoài ra, giấm táo còn giúp tăng cường độ chắc khỏe cho mái tóc, trị gàu và tạo độ bóng cho mái tóc.
Táo mua về rửa sạch và ngâm với nước muối từ 15 - 30 phút để loại bỏ hết chất bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu. Vớt táo ra rổ cho ráo nước. Cắt cuống táo và ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 3-5 phút để táo không bị thâm. Sau đó bạn cắt táo thành miếng nhỏ.
Bạn cần chuẩn bị và làm sạch 1 bình thủy tinh.Tráng bằng nước sôi và để khô hoàn toàn. Lần lượt cho 1 lớp táo rồi 1 lớp đường vào cho đến khi hết số táo. Sau đó bạn đổ giấm gạo vào. Dùng nắp đậy kín miệng hũ, đặt hũ thủy tinh dấm táo ở nơi khô ráo, thoáng mát, ủ trong 2 tuần.
Giấm táo sau khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt và có mùi thơm tự nhiên. Vị của giấm ngọt thanh, chua nhẹ,không gắt, bạn có thể sử dụng giấm để trộn salad hay sử dụng chế biến các món ăn khác.
Hy vọng những thông tin mà Kim Chí Bảo đã cung cấp cho bạn qua bài viết trên bạn sẽ nắm được công dụng và cách làm giấm táo tại nhà. Đừng quên theo dõi Kim Chí Bảo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nguyễn Việt Hoa Máy hút chân không công nghiệp DZ260 |
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com
☎ Hotline: 0868019119