Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Những ngày cuối năm se lạnh, thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức chén canh nóng hổi, thơm ngon. Cùng vào bếp với Kim Chí Bảo để làm món bánh súp ghẹ ngon như ngoài hàng, ăn là ghiền nhé.
Thịt cua: 150 gr
Xương để hầm lấy nước dùng: 1 kg
Bắp mỹ: 1 trái
Thịt ức gà: 100 gr
Nấm đông cô: 50 gr
Nấm tuyết: 50 gr
Trứng gà: 2 trái
Bột năng: 50 gr
Trứng cút luộc sẵn c vỏ: 10 bó
Trứng bắc thảo bóc vỏ: 1 cái
Rau mùi: 10 gr
Gia vị (muối/tiêu/dầu mè ăn kèm): 20 gr
Nấu nước dùng xương ống
Xương ống luộc chín sau đó rửa sạch để loại bỏ chất bẩn. Luộc xương khoảng 1 tiếng thì chắt lấy 1 lít nước dùng để nấu canh.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: luộc chín, xé nhỏ. Bắp mỹ: rửa sạch, bỏ hạt. Nấm hương, nấm tuyết ngâm nở, cắt sợi. Tinh bột sắn pha với 30 ml nước.
Nấu súp
Nước dùng sôi, cho ngô đã nấu chín, gà xé và nấm đông cô vào, nêm 2 thìa cà phê muối, nêm vừa ăn.
Hoàn thành
Sau đó cho thịt cua và nấm tuyết vào. Sau đó cho bột sắn dây vào, lưu ý đổ từ từ đến khi súp đặc lại thì dừng. Không nên đổ hết một lúc sẽ đặc quá.
Cuối cùng, đổ từ từ trứng đã đánh bông vào và khuấy đều theo một chiều để tạo vân đẹp mắt. Bạn có thể chỉ lọc lấy lòng trắng trứng để tạo vân trắng đẹp hơn.
Nấu đến khi nước dùng trong, cho trứng cút vào thì tắt bếp, múc ra tô, rắc ngò, cho trứng lên trên, tiêu bột, ớt nêm nếm vừa ăn.
Thành phẩm
Món súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau ăn kèm, đặc biệt canh cua rất giàu chất dinh dưỡng và canxi rất tốt cho sức khỏe. Món này ăn ngon nhất trong những ngày se lạnh, có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Chúc bạn thành công với món ăn và mang đến một món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình của mình nhé.
Xem thêm các bài viết
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nguyễn Việt Hoa Máy hút chân không công nghiệp DZ260 |
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com
☎ Hotline: 0868019119