Cách làm panna cotta chanh dây mềm béo chua ngọt
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
11/02/2022 - 4:24 PMQuỳnh 996 Lượt xem

Panna cotta là món tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý xinh đẹp. Hôm nay, Kim Chí Bảo cùng bạn vào bếp pha chế món panna cotta chanh dây vừa ngon vừa đơn giản lại đẹp mắt để cùng gia đình thưởng thức những lúc thưởng trà nhé.

Nguyên liệu làm Panna cotta chanh dây

Sữa tươi không đường: 210 ml

Mật ong: 60 ml

Chanh dây: 1 trái

Gelatin: 6 gr

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn chanh dây tươi ngon đặc ruột

Bạn nên chọn mua những quả chanh dây có màu đỏ tía hoặc vàng tươi, vỏ ngoài nhẵn, mịn và căng mọng.

Nên chọn mua chanh dây có mùi thơm đặc trưng, khi cầm lên thấy nặng tay, chắc, khi bóp có độ cứng vừa phải, không mềm xốp.

Không nên chọn mua những quả chanh dây không đều màu, không đều màu, quả quá cứng hoặc quá mềm.

Cách chọn mật ong ngon, chất lượng

Mật ong nguyên chất ngon sẽ đặc, có màu nâu đen và có mùi thơm nồng đặc trưng.

Để kiểm tra mật ong thật hay giả, cách đơn giản nhất là nhỏ 1 giọt vào nước lọc. Mật ong thật sẽ ở trong nước chứ không tan ngay như mật ong giả.

Bạn nên mua mật ong ở những cơ sở uy tín, những siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn nhé!

Không nên chọn mua mật ong bị thâm đen, nổi bọt trắng trên bề mặt, khó ngửi có mùi chát và vị đắng vì đó là mật ong đã hết hạn sử dụng.

Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây

Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây

Cách chế biến Panna cotta chanh dây

Làm pudding sữa

Đầu tiên, bạn ngâm 4 gam gelatin với khoảng 3 thìa nước lọc trong khoảng 10 phút cho gelatin nở ra. Đồng thời, cho 210 ml sữa tươi không đường và 30 ml mật ong vào tô trộn đều.

Tiếp theo, đổ gelatin đã ngâm và hỗn hợp sữa tươi không đường, mật ong vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt lửa.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp đã nấu vào ly, dùng màng chống dính đậy lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.

Làm pudding sữa

Làm pudding sữa

Làm pudding chanh dây

Tiếp tục ngâm 2g gelatin còn lại với 2 muỗng canh nước trong khoảng 10 phút cho đến khi gelatin nở ra hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn cắt đôi 1 quả chanh dây, dùng thìa nạo bỏ ruột rồi lọc qua rây để loại bỏ hạt. Thêm 1 muỗng canh nước nóng và 30ml mật ong vào nước chanh dây và trộn đều.

Đổ lần lượt hỗn hợp nước chanh dây và dung dịch gelatin vào nồi, đun trên lửa nhỏ trong 5 phút, khuấy liên tục cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Lấy ly pudding sữa đông lạnh ra, cho một lớp hỗn hợp nước chanh dây và gelatin đã nguội vào, sau đó tiếp tục đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng.

Để lấy pudding ra khỏi ly, bạn chuẩn bị một cốc nước ấm khoảng 80 độ C, đặt cốc đựng pudding vào cốc khoảng 5-7 giây, sau đó lấy cốc ra và úp cốc vào đĩa hoặc cốc, lắc đều. nhẹ nhàng thả bánh pudding. Bạn có thể rắc thêm một ít hạt chanh dây để món panna cotta bắt mắt hơn nhé!

Làm pudding chanh dây

Làm pudding chanh dây

Thành phẩm

Pudding có vị thơm béo của chanh dây. Bánh sữa không quá ngọt kết hợp với vị chua nhẹ tạo cảm giác không ngán, tươi mát và sảng khoái.

Món pudding chanh dây chua nhẹ

Món pudding chanh dây chua nhẹ

Cách bảo quản panna cotta

Để bảo quản được độ ngon của panna cotta, bạn phải dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.

Bạn phải khử trùng cẩn thận ly đựng panna cotta hoặc dụng cụ đựng panna cotta để món tráng miệng của bạn giữ được lâu nhất có thể và giữ được tất cả hương vị của nó.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chén panna cotta chanh dây chua chua ngọt ngọt thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi. Kim Chí Bảo chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết

Cách làm rau câu trái cây thơm ngon thanh mát

Cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc thanh mát

Đánh giá: 

Cách làm panna cotta chanh dây mềm béo chua ngọt Cách làm panna cotta chanh dây mềm béo chua ngọt Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm panna cotta chanh dây mềm béo chua ngọt rất tốt" Bùi Toàn 318 Cách làm panna cotta chanh dây mềm béo chua ngọt chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon