Cách làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc thơm ngon, đậm vị ăn là mê
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
17/11/2022 - 1:42 PMQuỳnh 764 Lượt xem

Gân bò trộn cóc non sốt tắc là món ăn thơm ngon với hương vị đậm đà, lôi cuốn, kích thích vị giác vô cùng. Gân bò mềm, cứng đều nhau thấm đều nước sốt tắc chua chua cay cay, ăn kèm với cóc non và xoài khiến món ăn thêm đậm đà, ngon miệng. Cùng Kim Chí Bảo vào bếp làm món ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gân bò trộn cóc non sốt muối tắc

Gân bò: 500 gr

Cóc non: 100 gr

Xoài keo: 1 trái

Rau răm: 20 gr

Tắc: 15 trái

Gừng: 1 nhánh

Ớt sừng: 1 trái

Sả: 1 cây

Hành lá: 100 gr

Muối tôm: 4 muỗng canh

Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường/ muối: 1 ít

Cách chọn mua gân bò tươi ngon, chất lượng

Bạn nên chọn gân bò có thớ thịt màu hồng tươi, gân trắng, không bị biến đổi màu sắc khác thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay ấn vào để cảm nhận rõ độ dai, dẻo và không quá mềm hay nhớt. Bạn nên tránh mua gân bò có màu vàng hoặc có mùi khó chịu, vì đó là ân bò đã bị hỏng, không còn khả năng chế biến.

Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc

Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc

Cách chế biến Gân bò trộn cóc non sốt muối tắc

Sơ chế và hầm gân bò

Gân bò mua về bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa sạch gân bò nhiều lần với nước rồi để ráo. Mẹo làm gân bò sạch mùi hôi

Cách 1: Đầu tiên, bạn ngâm gân bò trong nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng khoảng 3-5 phút. Sau đó, rửa sạch gân bò là bạn có thể đem đi chế biến rồi!

Cách 2: Bạn cũng có thể chiên hoặc xay nhuyễn 1 củ gừng rồi xát đều lên gân bò để khử mùi hôi.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước và 500 g gân bò, 100 g hành lá và 1 củ gừng thái lát vào. Sau đó, bạn đun trong 30 phút để gân bò đủ mềm. Gân bò vừa chín tới, vớt ra ngâm vào tô nước đá 20 phút. Cuối cùng vớt ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế và hầm gân bò

Sơ chế và hầm gân bò

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt cuống cóc non rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch. Sau đó, bạn bóc vỏ và dùng dao cắt đôi để trộn thịt bò với gân. Giống như cóc non, bạn cũng đem xoài đi rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ và cắt miếng lớn. Cắt bỏ phần cuối của củ sả, rửa sạch và thái lát mỏng. Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng để hầm với gân bò. Ớt bỏ đầu, thái lát. Rau răm nhặt bỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Cuối cùng, bạn ép lấy nước 10 quả, 5 quả còn lại cắt khoanh tròn.

Sơ chế cóc và các nguyên liệu khác

Sơ chế cóc và các nguyên liệu khác

Làm nước sốt muối tắc

Bắc chảo lên bếp, nêm 2 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 4 thìa muối tôm, 1 thìa tương ớt và 10 thìa nước cốt quất. Trộn đều tay trong 2 phút cho ngấm gia vị.

Làm nước sốt muối tắc

Làm nước sốt muối tắc

Trộn gân bò

Cho gân bò vào tô lớn, thêm cóc non, xoài thái lát, 1 nhánh sả thái mỏng, quất thái mỏng, ớt thái lát và 20g rau răm. Tiếp theo cho toàn bộ phần mắm muối tiêu vừa làm vào và dùng găng tay trộn đều để gân bò ngấm gia vị nhé!

Trộn gân bò

Trộn gân bò

Thành phẩm

Gân bò trộn cóc non trong nước sốt bạch tuộc mằn mặn, một hỗn hợp hài hòa của những miếng gân bò dai mềm đều nhau thấm đẫm nước sốt chua chua mặn ngọt. Thêm vào đó, cóc non và xoài giòn, chua chua giúp món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Đây là món ăn rất thích hợp để vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức trong ngày cuối tuần!

Món gân bò trộn cóc non sốt muối tắc giòn ngon chua ngọt

Món gân bò trộn cóc non sốt muối tắc giòn ngon chua ngọt

Kim Chí Bảo hi vọng các chị em nội trợ sẽ có nhiều cơ hội vào bếp hơn và giới thiệu công thức món gân bò trộn cóc non sốt tắc để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình nhé.

Xem thêm các bài viết

Cách làm tré trộn cóc non chua cay cực ngon 

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt đơn giản ăn là ghiền

Đánh giá: 

Cách làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc thơm ngon, đậm vị ăn là mê Cách làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc thơm ngon, đậm vị ăn là mê Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc thơm ngon, đậm vị ăn là mê rất tốt" Bùi Toàn 655 Cách làm gân bò trộn cóc non sốt muối tắc thơm ngon, đậm vị ăn là mê chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon