Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
29/08/2022 - 2:29 PMQuỳnh 1152 Lượt xem

Khi nhắc đến các món nướng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nguyên liệu là gà. Có nhiều phiên bản gà nướng khác nhau, trong đó có món gà nướng mắc khén. Cùng vào bếp với Kim Chí Bảo để làm món gà nướng Tây Bắc thơm ngon chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu làm Gà nướng mắc khén

Gà: 1/2 con (khoảng 1.3kg)

Mắc khén: 3 muỗng cà phê

Lá chanh: 7 lá

Mật ong: 1/2 muỗng cà phê

Sả: 5 cây

Gừng: 15 gr

Hành khô: 3 tép

Bạc hà: 1 ít

Ngò gai: 6 cây

Ớt bột: 1/2 muỗng canh

Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê

Mật ong: 1 ít

Rượu trắng: 1 ít

Dầu ăn: 1 ít

Gia vị thông dụng: 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Bạn nên chọn mua những con gà có thịt màu đỏ hồng, không có mùi hôi, không bị tụ máu hay bầm tím trên da gà. Nếu bạn mua gà Việt Nam, hãy chọn những miếng thịt có màu vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và da chỉ vàng sẫm ở những vị trí nhất định như ức, cánh, lưng, thân nhỏ gọn, ức săn và hẹp.

Đối với thịt gà đông lạnh, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng. Không nên chọn những con gà có vết bầm trên da và thịt vì đã chết trước khi làm thịt

Khi mua về dùng tay bóp vào đùi và ức để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu bạn thấy nó mềm, trơn hoặc biến dạng, xin vui lòng không mua nó. Da gà vàng nhưng mỡ bên trong trắng, chắc chắn là gà đã qua nhuộm màu rồi, đừng mua nhé.

Mắc khén là gì? Mua ở đâu?

Hạt Mắc Khén còn có tên là Hoàng mộc hôi, Cóc hôi, vàng me. Mắc khén có vị cay và thơm, là loại gia vị đặc trưng thường được sử dụng ở Tây Bắc.

Mắc khén thường được sử dụng để nấu hoặc ướp thịt để nướng, làm khô và nướng. Tuy nhiên, lưu ý không nên cho quá nhiều vì sẽ có vị đắng.

Hạt mắc khén thường được bán trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm gà nướng mắc khén

Nguyên liệu làm gà nướng mắc khén

Cách chế biến Gà nướng mắc khén

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha chút rượu trắng, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi hôi, sau đó để ráo. Bạn xào nhẹ lá chanh đã rửa sạch cho đến khi nghe mùi thơm.

Gừng gọt sạch vỏ thái thành từng lát mỏng. Sả bóc sạch vỏ ngoài, thái lát mỏng 3 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc. Bạc hà và rau mùi, bỏ phần không ăn được, rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu món ăn

Sơ chế nguyên liệu món ăn

Giã hỗn hợp ướp gà

Cho các nguyên liệu gồm 2 thìa cà phê muối, sả thái mỏng, 7 lá chanh, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 5 nhánh bạc hà (húng quế) vào cối giã nhuyễn.

Giã hỗn hợp ướp gà

Giã hỗn hợp ướp gà

Ướp gà

Bạn cho hỗn hợp vừa giã với một chút dầu ăn, 1/2 thìa bột nghệ vào bát, trộn đều. Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp này lên khắp mình gà từ trong ra ngoài.

Sau đó bạn dùng ngò gai, sả và gừng thái chỉ để lên dưới mình gà rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

Ướp gà

Ướp gà

Nướng gà

Trước khi nướng, bạn mở lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Khi lò đã nóng, nướng gà trong 30 phút ở 170 độ C. Sau đó vớt gà ra phết một lớp mật ong lên thân gà rồi nướng thêm 8-12 phút ở nhiệt độ 200 độ C là gà đã chín. Nếu bạn muốn da gà giòn, hãy tăng thời gian nấu lên 15 phút. Khi nấu xong, bày gà ra đĩa và thưởng thức.

Nướng gà

Nướng gà

Thành phẩm

Thịt gà sau khi nướng chín sẽ có màu vàng đẹp mắt. Da gà giòn cực kỳ thấm, miếng gà khi ăn không bị khô mà mọng nước, mềm thơm mùi mật ong và mù tạt.

Món gà nướng mắc khén thơm ngon

Món gà nướng mắc khén thơm ngon

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, Kim Chí Bảo hy vọng đã giúp bạn làm thành công món Gà nướng Mắc khén để chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp để trổ tài làm món ăn ngày ngay thôi nào.

Xem thêm các bài viết

Cách làm bánh tart đậu đỏ bột báng lá dứa, thơm béo, ngon miệng

Cách làm hột vịt lộn nướng hấp dẫn đậm đà ăn vặt cực ngon

Đánh giá: 

Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm rất tốt" Bùi Toàn 527 Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Kinh nghiệm sử dụng
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt Bí Quyết Chọn Mua Máy Thái Thịt Tươi Sống Tốt
Nếu bạn muốn mua một máy thái thịt tươi chắc chắn nên đọc bài viết này. Vì trong bài “Bí quyết mua máy thái thịt tươi ngon”, mình chia sẻ nói về kinh nghiệm...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon