Cách làm bánh quy vòng xoáy cho mùa Giáng Sinh
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
26/11/2021 - 2:42 PMQuỳnh 801 Lượt xem

Nếu bạn cùng gia đình quây quần bên những chiếc bánh quy thơm ngon và đẹp mắt trong ngày lễ Giáng sinh, buổi họp mặt sẽ thêm ngon miệng và vui vẻ. Cùng vào bếp với Kim Chí Bảo để học ngay công thức làm bánh quy vòng xoáy cho những người thân yêu của bạn!

Nguyên liệu làm bánh quy vòng xoáy

Nguyên liệu chính: bột mì đa dụng (320g), Bơ lạt (230g), Lòng đỏ trứng gà (2 quả), Màu thực phẩm đỏ (5ml), màu thực phẩm xanh (5ml)

Nguyên liệu khác: chiết xuất vani (2 muống cà phê), đường, muối

Dụng cụ để thực hiện: máy đánh trứng, tô, cây cán bôt, giấy nến, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu làm bánh quy vòng xoáy

Nguyên liệu làm bánh quy vòng xoáy

Cách chế biến bánh quy vòng xoáy

Đánh bơ trứng

Cho 230g bơ, 200g đường vào tô và đánh bằng máy đánh trứng. Bật máy trộn khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết, cho lòng đỏ trứng gà và 2 thìa cà phê vani chiết xuất vào đánh tiếp. Khuấy thêm vài phút để có được hỗn hợp trứng và bơ.

Đánh bơ trứng

Đánh tan bơ với trứng bằng máy đánh trứng

Trộn bột

Cho một nửa số bột mì vào hỗn hợp trứng và bơ rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng cho đến khi bột quyện đều. Sau đó cho nốt nửa số bột còn lại và 2 g muối vào trộn đều cho đến khi bột quyện đều với trứng. Nhào lại bằng tay khoảng 5 phút để bột trở nên dẻo và mịn. Chia bột nhiều lần hoặc rây bột để hỗn hợp bột được đều hơn và không bị vón cục.

Trộn bột bánh

Trộn bột bánh

Chia và trộn màu bột

Bạn chia bột đã nhào thành 3 phần bằng nhau cho vào 3 bát, sau đó cho màu thực phẩm xanh đỏ vào 2 bát, bát còn lại để nguyên.

Sau đó dùng phới dẹt trộn đều để bột phủ đều màu rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc từng khối bột lại và cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại. Không trộn quá nhiều phẩm màu vì như vậy bánh sẽ chua và dễ chảy màu.

Chia bột và trộn màu

Chia bột và trộn màu thành các phần

Cán và tạo hình bánh

Bạn lấy từng khối bột ra, cho khối bột lên giấy nến rồi phủ một lớp bột mì khô rồi cán mỏng khối bột, cán từng khối bột thành miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 23 cm x 30 cm.

Sau đó, bạn lần lượt xếp từng tấm bột màu xanh, vàng, đỏ chồng lên nhau rồi cán mỏng, dùng giấy bọc bột lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Tiếp theo, bạn lấy cây cán bột ra và dùng dao cắt bột thành từng khoanh dày khoảng nửa đốt ngón tay.

Cán bột và tạo hình cho bánh

Cán bột và tạo hình cho bánh

Nướng bánh

Đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng, xếp các bánh cách nhau từ 2 đến 3 cm. Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu) set nhiệt độ 180 độ C và thời gian trong 15 phút. Khi đủ thời gian nướng, tắt lò và lấy bánh ra để nguội khoảng 5 phút.

Khi bánh được nướng và có hiện tượng màu vàng quá thì bạn có thể bao phủ một lớp giấy trên tấm nướng. Bạn có thể phủ lên bánh một lớp mật ong mỏng rồi lăn bánh với đường, cốm màu hoặc nhũ thực phẩm trước khi nướng để bánh bắt mắt hơn.

Cho bánh vào khay và tiến hành nướng

Cho bánh vào khay và tiến hành nướng

Thành phẩm

Bạn để bánh nguội hoàn toàn rồi bày bánh ra đĩa mời mọi người thưởng thức. Đĩa bánh quy thơm mùi bơ với màu sắc mang đậm tinh thần Giáng sinh, bánh quy tan chảy với vị ngọt thực sự rất ngon và hấp dẫn.

Thành quả món bánh quy vòng xoáy bắt mắt

Thành quả món bánh quy vòng xoáy bắt mắt

Mẹo bảo quản bánh quy

Sau khi nướng, đợi bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dụng, buộc lại hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín. Không bảo quản bánh khi còn ấm vì bánh có thể tích tụ độ ẩm làm bánh nhanh hư hỏng.

Khi bánh mềm, cho vào lò vi sóng quay ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút trước khi dùng, bánh sẽ giòn trở lại.

Vậy là bạn đã học được cách làm bánh quy xoáy thơm ngon, hấp dẫn và dễ dàng rồi đấy! Cùng vào bếp và thực hiện ngay để bàn tiệc giáng sinh này đẹp và ngon hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá: 

Cách làm bánh quy vòng xoáy cho mùa Giáng Sinh Cách làm bánh quy vòng xoáy cho mùa Giáng Sinh Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm bánh quy vòng xoáy cho mùa Giáng Sinh rất tốt" Bùi Toàn 217 Cách làm bánh quy vòng xoáy cho mùa Giáng Sinh chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon