Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị bánh giò Hà Nội
502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
MENU

Hotline

0868019119
23/09/2022 - Admin 255 Lượt xem

Bánh giò là một món ăn rất quen thuộc với mọi gia đình. Ngoài ra, bánh giò là 1 trong những món ăn đường phố được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, trong tiết trời se se mùa thu hay lành lạnh của mùa đông, bạn có thể bắt gặp bất kì 1 gánh hàng rong hay  1 quán ăn vỉa hè có bánh giò nóng trên đường phố. Những chiếc bánh giò này tưởng như rất khó để làm nhưng thật ra lại rất đơn giản. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ bật mí cho bạn công thức để làm những chiếc bánh giò mềm mịn mời gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh giò

Nguyên liệu để làm phần vỏ bánh:

• 200gr bột gạo

• 50gr bột năng

• 1 lít nước hầm xương

Nguyên liệu làm phần nhân bánh:

• 200gr thịt xay

• 1 ít mộc nhĩ

• 5 – 6 cái nấm hương

• Hành tím, tiêu

• 4 nhánh hành lá

 • 1 thìa cà phê tỏi ớt băm

 • Gia vị: dầu ăn, nước mắm,  đường, bột ngọt, hạt nêm

• 10 trứng cút luộc chín, sau đó bóc vỏ

• Lá chuối

• Tương ớt

nguyên liệu làm bánh giò

Công thức làm bánh giò ngon chuẩn vị

Bước 1: Pha bột để làm vỏ bánh

Để làm món bánh giò ngon , trước hết bạn rửa sạch lá chuối, đem phơi nắng cho lá chuối héo bớt, nếu không phơi nắng được thì bạn đun nồi nước sôi sau đó nhùng lá chuối qua nước sôi là được nhé. Đây là cách làm mềm lá chuối và khi gói sẽ không bị rách.

Tiếp đến, bạn cho bột gạo, bột năng và một chút hạt nêm vào nồi, sau đó, bạn đổ phần nước hầm xương và một chút dầu ăn đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết, tránh bột bị vón cục. Sau khi khuấy  bột xong bạn để khoảng 30 phút cho bột nở.

 Sau 30 phút, bột nở xong thì bạn đặt nồi bột lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi bột trong và dẻo lại thì tắt lửa đi và cho nồi xuống, như thế là phần vỏ bánh đã làm hoàn thành.

phần vỏ bánh giò

Phần vỏ bánh sau khi đã hoàn thành

 Bước 2: Làm nhân bánh giò

Bạn ngân mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ và băm nhỏ. Lấy 1 cái tô lớn cho thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ vào đảo đều,cho vào 1 thì canh hành tím băm, 1 thìa à phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, sau đó bạn đảo đều cho gia vị thấm đều.

nhân bánh giò

Trộn đều thịt, mộc nhĩ, nấm hương phần nhân bánh

 Bước 3: Xào nhân bánh giò

Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tím vào phi thơm, kế đó, bạn cho phần nhân đã chuẩn bị vào xào chín. Bạn có thể nêm thử xem nhân vừa ăn chưa để điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

làm nhân bánh giò

Phần nhân bánh giò sau khi đã xào lên

Bước 4: Gói bánh giò

Bạn đặt miếng là chuối lên bàn. Lá chuối bạn gập đường chéo thành hình cái phễu, sau đó bạn múc một muỗng canh bột cho vào, cộng  thêm 1 muỗng nhân lên và đặt thêm 1 quả trứng cút rồi lớp trên cùng sẽ thêm 1 muỗng canh bột phủ lại phần nhân. Sau đó bạn gói bánh lại thành hình tháp, bạn làm tiếp như  thế cho đến khi hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.

gói bánh giò

Gói bánh giò thành hình tam giác

 Bước 5: Hấp bánh giò  

Bạn đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước thì cho bánh giò vào hấp chín. Bạn hấp bánh khoảng tầm 20 phút là bánh chín

hấp bánh giò

Hấp bánh trong nồi hấp

Thành phẩm Bánh gói đều tay , khi bóc lá ra mặt bánh bóng mượt.  Vở bánh mềm, khi ăn thì tan luôn trong miệng. Phần nhân đậm đà dậy mùi hạt tiêu , vị vừa ăn . Món bánh giò bạn có thể ăn kèm cùng với nươc mắm chua ngọt hoặc tương ớt

thành phẩm bánh giò

Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên và có những giờ phút thư giãn vui vẻ khi ăn món bánh giò thơm ngon này.

Xem thêm các bài viết

Cách làm bánh quy rong biển nhân phô mai giòn xốp, thơm béo

 

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Đánh giá: 

Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị bánh giò Hà Nội Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị bánh giò Hà Nội Seafood $$$ 0868019119 502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5 stars - "Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị bánh giò Hà Nội rất tốt" Bùi Toàn 568 Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị bánh giò Hà Nội chất lượng
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể Cách nấu chè nhãn tươi ngon bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể
Chè long nhãn thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa thử hoặc đã thử nhưng vẫn không nấu được, hãy...

Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân Hướng dẫn làm bánh bông lan hình trái tim cho ngày Lễ Tình Nhân
Ngày lễ tình nhân Valentine đang đến! Hãy làm cho ngày Valentine thêm ý nghĩa và lãng mạn bằng cách tự làm chiếc bánh kem trái tim thơm ngon nhé. Cùng Kim Chí Bảo vào...

Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình Cách làm mắm đu đủ giòn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình
Mắm đu đủ là một loại mắm khô - mắm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Kim Chí Bảo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mắm đu đủ thơm ngon...

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn
Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với hương vị dai ngon, mềm ngọt, món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều...

Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt thu hút giới trẻ không chỉ bởi tên gọi lạ mà còn bởi hương vị khiến ai ăn cũng phải ngạc nhiên bởi sự mới lạ và hấp...

Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích Cách làm kem chuối cốt dừa đơn giản tại nhà, ai ăn cũng thích
Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp để thử...

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi Cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi
Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh hoàn hảo và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng sợi bánh mềm, thơm phức quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc...

Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản Cách làm kem kitkat matcha trà xanh ngọt ngào thơm béo cực đơn giản
Nếu ai là fan của dòng matcha thơm ngọt thì nhất định không thể bỏ qua món kem matcha trà xanh này nhé! Với sự trợ giúp của công thức vô cùng đặc biệt, bạn...

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cháo trắng nóng hổi, ​​đặc sánh ăn cùng thịt ếch cay cay chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Hôm nay Kim Chí Bảo sẽ mách bạn cách làm cháo ếch Singapore...

Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn bạn...

Share: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Kinh nghiệm sử dụng
Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024 Chỉ May Bao - Bảng giá mới nhất năm 2024
Máy may túi hiện đang là một trong những thiết bị đóng gói được nhiều đơn vị lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại bao bì, sản phẩm. Và phụ kiện quan trọng...
Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc sử dụng máy đóng túi trong quy trình sản xuất đóng gói ngày càng phổ biến và cần thiết. Sự ra đời của thiết bị này giúp công việc đóng gói trở nên...
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao 4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao
Máy khâu bao hiện đã trở thành một trong những cái tên được khách hàng lựa chọn hàng đầu ở Kim Chí Bảo chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng điểm...
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Việc đóng gói sản phẩm để đảm bảo chắc chắn, đẹp và thẩm mỹ thì hoàn toàn phụ thuộc vào máy hàn túi mà chúng ta lựa chọn.  Trên thị trường hiện nay...
Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ Những Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Đùn Xúc Xích Được Bền Bỉ
Bạn đang sử dụng máy đùn xúc xích mà không biết tại sao máy lại bị lỗi? Bạn muốn biết cách xử lý những lỗi này và cách hạn chế những sai sót của máy?...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Kim Chí Bảo, Nhân viên tư vấn rất tốt. Nhất định tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty nhiều hơn
Nguyễn Việt Hoa

Nguyễn Việt Hoa

Máy hút chân không công nghiệp DZ260
Video
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIM CHÍ BẢO

502 Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

✉ Email: kimchibao.sales05@gmail.com

☎ Hotline: 0868019119

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram
0868019119
zalo icon